SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
2
7
0
7
Tin tức sự kiện 11 Tháng Bảy 2016 9:40:00 SA

Sở Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính tại quận 11

Vừa qua, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính do ông Lê Hoài Trung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố làm Trưởng Đoàn đã tiến hành làm việc và kiểm tra tại quận 11. Nội dung kiểm tra gồm công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính; cải cách thể chế; công tác cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Đoàn đã tiến hành làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận và Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Bộ phận một cửa… để nghe báo cáo kết quả cải cách hành chính của quận. Đồng thời, Đoàn đã thông báo kết quả kiểm tra và thảo luận, trao đổi những vấn đề xung quanh công tác cải cách hành chính.

Tại quận 11, công tác thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ngày càng được nâng cao theo hướng hiện đại, công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước được thực hiện nghiêm túc. Hàng năm, Ủy ban nhân dân quận và phường đều sắp xếp cán bộ theo hướng tinh giản, hợp lý; thường xuyên bồi dưỡng năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, việc hiện đại hóa hành chính, cải cách hành chính công đã được Ủy ban nhân dân quận và phường thực hiện nhanh, có hiệu quả.

Thay mặt Đoàn, ông Lê Hoài Trung đề nghị quận trong thời gian tới cần tăng cường đôn đốc, hướng dẫn cơ sở thực hiện cải cách hành chính kịp thời, đầy đủ; thường xuyên rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, các thủ tục hành chính để kiến nghị sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ. Công nghệ thông tin cần được ứng dụng kịp thời trong hoạt động của cơ quan nhà nước, từ việc trang bị hạ tầng công nghệ thông tin cho đến việc triển khai các phần mềm ứng dụng. Ông cho biết, trong thời gian sắp tới, thành phố sẽ triển khai Hội nghị trực tuyến nhằm tạo điều kiện thông tin tốt nhất, giảm bớt thời gian đi lại phát sinh không cần thiết, để dành thời gian cho công tác giải quyết công vụ tại địa phương được tối ưu nhất. Đối với các kiến nghị của quận 11, ông sẽ ghi nhận và phản ánh đến các cấp có thẩm quyền, để có hướng giải quyết tốt nhất những nguyện vọng chính đáng của người dân tại địa phương. 

Bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu kiến nghị với Đoàn thành phố tại buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính.

 


Số lượt người xem: 3361    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA