SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
9
1
9
9
Tin tức sự kiện 08 Tháng Bảy 2016 4:20:00 CH

Đoàn lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác ISO tại quận 11

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo ISO – Hành chính thành phố do ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chi cục Trưởng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tại Ủy ban nhân dân quận 11.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã đề nghị các đơn vị liên quan làm rõ một số nội dung trong quá trình thực hiện cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) như: danh mục các tài liệu có nguồn gốc từ bên ngoài, công tác lưu tài liệu; nguồn kinh phí thực hiện công tác cải cách… Đoàn đã chia làm 3 tổ tiến hành kiểm tra tại các phòng ban theo đúng trình tự. Kết quả, sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc, ông Nguyễn Trường Giang – thay mặt Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ công chức trong việc triển khai Hệ thống quản lý chất lượng tại quận 11, nhất là những hỗ trợ từ Công ty tư vấn IMS bên ngoài nhà nước. Tuy nhiên, ông cũng yêu cầu quận 11 cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc triển khai HTQLCL, bổ sung hồ sơ trong quá trình áp dụng, trong đó chú ý đề ra các biện pháp khắc phục những bất cập do thay đổi chính sách, chế độ và những nguyên nhân khác, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ cải tiến hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 ở đơn vị mình.

Ông Trương Quốc Cương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11 đã làm rõ các ý kiến kiến nghị của Đoàn, ông nhấn mạnh việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO phù hợp với xu thế xây dựng nền cải cách hành chính hiện đại theo hướng công khai, minh bạch, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính của địa phương. Tuy nhiên, quá trình xây dựng và áp dụng hệ thống ISO cho các cơ quan hành chính nhà nước là một lĩnh vực mới. Bên cạnh đó, một số văn bản quy phạm pháp luật, các hướng dẫn thực hiện chính sách của Nhà nước có sự thay đổi thường xuyên. Vì vậy, ông mong muốn Ban chỉ đạo ISO thành phố tổ chức các lớp tập huấn, tạo điều kiện để cán bộ công chức nâng cao kỹ năng thực hiện cải cách hành chính. Quận 11 sẽ tiếp thu những góp ý của Đoàn kiểm tra trong công tác đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan chuyên môn thuộc quận, đồng thời tổ chức họp để xem xét HTQLCL của lãnh đạo, để kịp thời điều chỉnh và kiện toàn cho phù hợp với tình hình mới tại quận nhà.

 

Số lượt người xem: 2540    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA