SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
5
5
6
5
Tin tức sự kiện 13 Tháng Sáu 2016 3:25:00 CH

Hội Khuyến học thành phố khảo sát thực tế tại phường 12

Vừa qua, phường 12 đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố đến khảo sát thực tế tại đơn vị về những mô hình và giải pháp hay mà phường đã triển khai trong thời gian qua. Đến dự Hội nghị có bà Lê Minh Ngọc – Phó Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; ông Trần Phi Long – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Hội Khuyến học phường 12 luôn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Thành hội, sự quan tâm của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân quận đối với công tác khuyến học, khuyến tài địa phương. Trong năm, phường đã tổ chức hai buổi tuyên truyền triển khai Thông tư số 44 tại chung cư Tuệ Tĩnh. Báo cáo viên là Thường trực Hội khuyến học quận 11. Thành phần tham dự gồm cấp Ủy khu phố, Ban điều hành 4 khu phố, Ban chấp hành các chi hội khuyến học, Ban điều hành tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể và Ban Giám hiệu 2 trường học trên địa bàn phường. Phường đã căn cứ vào tình hình thực tế về nhân sự để kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013 - 2020 trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, các thành viên Ban chỉ đạo đã đề xuất hỗ trợ 62 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2, tặng 10 áo trắng, trao 100 quyển tập và 3 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, bà Lê Minh Ngọc ghi nhận những kết quả mà phường 12 đã thực hiện được trong thời gian qua. Đồng thời, bà cũng gợi ý một số giải pháp hay mà các đơn vị bạn đã thực hiện để phường có phương hướng khắc phục những hạn chế trong thời gian qua, tiếp tục hoàn thiện việc thực hiện Thông tư 44 và Đề án 281. Để phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Khuyến học phường cần tiếp tục có những mô hình hoạt động mới để đưa phong trào Hội ngày càng vững mạnh. Phường nên tổ chức các chuyên đề học tập thường xuyên hơn nữa trong cộng đồng dân cư, lồng ghép các nội dung khuyến học vào các buổi họp của cơ quan, đơn vị, tổ dân phố... Việc khảo sát tại đơn vị thí điểm là phường 12 nhằm khuyến khích những mô hình hay trong quá trình triển khai Thông tư và Đề án, qua đó tìm kiếm những giải pháp hay, hữu hiệu để phổ biến đến các địa phương, mau chóng đưa tinh thần khuyến học của hội đến với mọi người, mọi nhà.

 

 

 

Số lượt người xem: 2881    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA