SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
3
8
2
7
Tin tức sự kiện 08 Tháng Sáu 2016 3:10:00 CH

Phường 6 khai trương Phòng khám bảo hiểm y tế

Để góp phần giải quyết tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, bệnh viện quận, nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn; Vừa qua, Trung tâm Y tế Dự phòng (TTYTDP) quận đã tổ chức Lễ khai trương Phòng khám bảo hiểm y tế tại Trạm Y tế phường 6. Đến tham dự có bác sĩ Tiền Kiến Lương – Phó Phòng Giám định 2, thuộc Bảo hiểm Xã hội thành phố Hồ Chí Minh; bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc TTYTDP quận; bà Trần Thị Thu Hương – Trưởng Phòng Y tế quận 11.

Bước đầu, Phòng khám tại Trạm Y tế phường 6 có 02 bàn khám chính với 01 phòng phát thuốc. Bệnh nhân được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như tại các bệnh viện. Đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn tại cơ sở sẽ giải quyết những vấn đề sức khỏe lúc đầu; khám, chẩn đoán và tư vấn, hướng dẫn cho người dân chăm sóc sức khỏe của chính mình. Trong những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý cần được điều trị chuyên sâu, các bác sĩ sẽ hướng dẫn và giới thiệu bệnh nhân đi đúng tuyến, thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi khám, hồ sơ bệnh nhân sẽ được lưu trữ giúp tiết kiệm thời gian cho những lần khám sau. Ngoài ra, người dân có nhu cầu sẽ được tư vấn, hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, tư vấn tiêm chủng, tư vấn sử dụng thuốc đúng và an toàn, các biện pháp vệ sinh phòng dịch… Phòng khám bảo hiểm y tế phường đã tạo điều kiện cho các cơ sở y tế tuyến dưới đào tạo được nguồn cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị tại chỗ cho nhân dân địa phương; từng bước xây dựng, củng cố lòng tin của nhân dân và người bệnh vào hệ thống khám, chữa bệnh tại cơ sở và cả hệ thống y tế; giúp ngành y tế quận nhà thực hiện thắng lợi công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc TTYTDP quận bày tỏ niềm tin vào diện mạo mới của ngành y tế đối với địa phương. Việc đổi mới toàn diện điều kiện chăm sóc sức khỏe người dân tại địa phương đang từng bước được hoàn thiện và củng cố. Là một trong những trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất khang trang, với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, có đủ bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh... có kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ tích cực về nhân sự, cũng như quy trình thanh quyết toán của Bệnh viện quận với BHXH quận đã góp phần đưa hoạt động khám chữa bệnh của TTYTDP đến gần với cộng đồng dân cư. Bà cũng đã động viên và khích lệ đội ngũ y bác sĩ có tâm huyết với nghề, với bệnh nhân, để luôn xứng đáng là “lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”. 

 

Phường 6 khai trương Phòng khám bảo hiểm y tế. 

 


Số lượt người xem: 2639    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA