SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
0
3
0
7
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2016 10:50:00 SA

Tháng 5 nhớ Bác - làm theo lời Bác, vì dân mà phục vụ

Nhân kỷ niệm lần thứ 126 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2016), chúng ta nhớ đến công ơn trời bể của Bác, nhớ lại lời dạy của Người đối với cán bộ, đảng viên trong năm 1954 như sau: "Bất cứ ở địa vị nào, trong công tác gì, chúng ta đều là đầy tớ thật trung thành của nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ. Cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc, vật liệu chúng ta dùng đều do mồ hôi nước mắt của nhân dân ta mà có, đồng chí nào từng hoạt động trong 9 năm kháng chiến chống Pháp đều thấy rõ. Vì vậy chúng ta phải đền bù xứng đáng cho nhân dân". Muốn làm được như vậy chúng ta cần cố gắng thực hành cần, kiệm, liêm, chính là 4 chữ vàng son Bác luôn dặn dò, ta phải tự tu, tự kiểm điểm hàng ngày.

Cần: tức là tăng năng suất trong công tác, bất kỳ công tác gì.

Kiệm: tức là không lãng phí thì giờ, của cải của mình và của cải của nhân dân.

Liêm: Tức là không tham ô, vòi vĩnh của nhân dân, luôn luôn tôn trọng gìn giữ của công và của nhân dân.

Chính: Tức là việc phải làm dù nhỏ cũng làm, việc gì trái dù nhỏ cũng tránh.

Bốn điều đó luôn đi với nhau (Bác Hồ nói về cần, kiệm, liêm, chính năm 1954).

Hiện nay, chúng ta đang thực hiện khẩu hiệu: phát triển kinh tế, đổi mới đất nước với mục tiêu "Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh" theo định hướng Chủ nghĩa xã hội. Trong quá trình lâu dài thực hành lời Bác, phần đông số cán bộ, đảng viên chúng ta đã học tập và phấn đấu theo những lời dạy của Bác, mặc dù chưa trọn vẹn và còn nhiều khuyết điểm.

Ngược lại, cũng còn một bộ phận không nhỏ chưa làm đúng những lời Bác dạy. Cụ thể là trong công tác làm cầm chừng, tắc trách, lãng phí thì giờ, của cải của Nhà nước, nhân dân; tệ tham nhũng, buôn lậu, bao che, cửa quyền, gây phiền hà trong nhân dân vẫn còn tồn tại, chưa được giải quyết kịp thời và triệt để. Những đảng viên, cán bộ, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân còn đang công tác hay đã trở về với cuộc sống đời thường hãy nhìn, thấy, nghe, ngẫm nghĩ lại mình đã làm đúng như lời Bác Hồ đã dạy hay chưa? Từ đó sửa chữa sai lầm, khuyết điểm của bản thân mình, để tiếp tục phục vụ Đảng và nhân dân, lấy mục tiêu phục vụ cho dân làm trọng.

Bác đã đi xa gần nửa thế kỷ, nhưng lời nói, việc làm của Người đã in đậm trong tim của mỗi người chúng ta: "Vì nhân dân phục vụ", đưa đất nước ta theo con đường Bác đã chọn.


Số lượt người xem: 2515    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA