SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
5
4
5
9
Tin tức sự kiện 18 Tháng Tư 2016 10:30:00 SA

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quận 11

Thực hiện Kế hoạch số 1258/KH-UBND ngày 23/03/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố về “Triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả”, Ủy ban nhân dân quận 11 đã thành lập Ban chỉ đạo 389 nhằm chủ động triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016. Theo đó, các phòng ban chức năng, các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo 389 và Ủy ban nhân dân 16 phường cần thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

1.    Tập trung đấu tranh trên ba lĩnh vực: buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kiên quyết không có “vùng cấm” trong công tác này.

2.    Xử lý kịp thời và nghiêm minh các cán bộ có biểu hiệu tiêu cực; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, phân công đúng cán bộ làm công tác chống buôn lậu theo đúng quy định.

3.    Tăng cường công tác điều tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào những đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu cầm đầu của một số mặt hàng trọng điểm như: thuốc lá, xăng dầu, khoáng sản, đường, sữa, rượu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, điện tử gia dụng, mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng...

4.    Tăng cường công tác quản lý giá thuế, hậu kiểm, hoàn thuế... Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, điều kiện sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc diện quản lý chuyên ngành.

5.    Thực hiện chặt chẽ, hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng, phòng ban, các đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo 389, đoàn thể và người dân. Kịp thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công chức cũng như nhân dân trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Việc công khai kết quả điều tra trên phương tiện thông tin đại chúng cũng là một giải pháp răn đe phòng ngừa hiệu quả.

Dù các cơ quan chức năng thường xuyên vào cuộc quyết liệt, nhưng cuộc chiến chống hàng gian, hàng giả, hàng lậu chưa bao giờ hết "nóng". Thiệt hại nhất vẫn là người tiêu dùng nếu sử dụng phải hàng gian, hàng giả. Do đó, nếu người dân khi phát hiện hàng giả, hàng lậu cần phải thông báo với các cơ quan chức năng để xử lý. Có như thế mới bảo vệ được quyền lợi chung của xã hội, của nền kinh tế nước nhà và quyền lợi của chính mình.


Số lượt người xem: 3629    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA