SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
0
6
4
7
Tin tức sự kiện 02 Tháng Tư 2016 2:20:00 CH

Hoạt động trải nghiệm Dự án “CON ĐÃ LỚN” tại trường Tiểu học Lạc Long Quân

Bị ảnh hưởng bởi yếu tố văn hóa lâu đời, trẻ em Việt Nam thường được sự bảo bọc, quan tâm vững chắc của người lớn. Các bậc phụ huynh luôn cảm thấy không an toàn khi cho trẻ tự làm theo ý mình hoặc thử thách trẻ bằng những việc làm nho nhỏ. Tuy nhiên, ở độ tuổi tiểu học, tâm lý các bé còn ngỗ nghịch, quậy phá, nhưng lại muốn tự mình làm những công việc yêu thích để được sự khen thưởng từ người lớn, để được trở thành “một người lớn” trong mắt ba mẹ. Đây là giai đoạn nên giúp bé xây dựng tinh thần tự giác thực hiện một số công việc hàng ngày. Với mong muốn giúp đỡ các con tự hoàn thiện bản thân, cũng như để các bậc phụ huynh có thể thấy được sự trưởng thành của con từ những việc phụ giúp công việc nhà đơn giản cho cha mẹ, đến việc tự chủ trong học tập và vui chơi, dự án “CON ĐÃ LỚN” đã ra đời.

Với sứ mệnh giúp đỡ các bé thực hiện mong ước đó, đồng thời tạo một cầu nối giúp phụ huynh thấu hiểu, tin tưởng con trẻ, các cô giáo ở trường Tiểu học Lạc Long Quân đã đề xuất dự án học tập trải nghiệm hay cho các con vừa được học tập, vừa được vui chơi lành mạnh và lý thú. Dự án “CON ĐÃ LỚN” thử thách các con nhiều kỹ năng khác nhau trong cuộc sống như: thử thách khả năng giúp việc nhà của các con, thử thách khả năng lập thời gian biểu, logo nhắc nhở… Dự án đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Sau thời gian thực hiện, vừa qua trường Tiểu học Lạc Long Quân đã tổ chức buổi báo cáo tổng kết hoạt động trải nghiệm cho dự án “CON ĐÃ LỚN”. Đến tham dự buổi báo cáo tổng kết có cô Nguyễn Lê Thu – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11, cô Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lạc Long Quân cùng tập thể các giáo viên và học sinh tham gia dự án “CON ĐÃ LỚN”. Chương trình là một hoạt động hay, phù hợp với độ tuổi tiểu học và có thể nhân rộng tại các trường trên địa bàn quận nhằm giúp cho hoạt động dạy và học phong phú, hấp dẫn hơn đối với các em. Các thử thách trong “CON ĐÃ LỚN” được các giáo viên đưa ra một cách phù hợp với độ tuổi, cá tính của các bé dựa trên sự bàn bạc, cân nhắc kĩ lưỡng của Ban Giám hiệu cùng cha mẹ các bé. Dự án “CON ĐÃ LỚN” có thể xem là một trải nghiệm giải trí nhẹ nhàng nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự đáng yêu và trưởng thành của các bé thông qua tất cả những động thái trong suốt quá trình thực hiện thử thách của con. Từ đó, nhà trường sẽ cùng các bậc phụ huynh rút được những kinh nghiệm bổ ích trong việc nuôi dạy con.

 


Số lượt người xem: 2548    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA