SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
4
0
2
3
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tư 2016 1:55:00 CH

Họp mặt truyền thống Hội Cựu Thanh niên Xung phong quận 11

Vừa qua, tại Nhà Thiếu nhi quận 11, Hội Cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) quận 11 đã tổ chức họp mặt truyền thống. Đến dự có bà Đoàn Thị Thanh Xuân – Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố, ông Phạm Hiếu Nghĩa – Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố.

Hằng năm, Ban chấp hành Hội cựu TNXP thường tổ chức họp mặt truyền thống Cựu TNXP trong quận bao gồm các thế hệ Cựu TNXP trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và thời kỳ xây dựng bảo vệ đất nước sau 30/04/1975. Kể từ ngày thành lập (01/10/2006) đến nay, Hội Cựu TNXP đã phát triển 456 hội viên, thành lập được 16 chi hội phường, duy trì tổ chức các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội với tinh thần giúp nhau vượt khó. Năm 2015, Hội Cựu TNXP quận 11 vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ 2010 – 2014, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi họp mặt đã diễn ra thật thân mật và nghĩa tình. Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lâm Kiến Dân – Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận 11 khẳng định: “Chúng ta đã trải qua đời sống của người chiến sĩ TNXP, là một cuộc sống rộng rãi bao la và vô cùng đẹp đẽ, thật sự có ý nghĩa và trở thành dấu ấn không phai mờ trong ký ức của mỗi người, dù hiện nay đang sống trong hoàn cảnh nào đi nữa. Chính môi trường gian khó ấy đã giáo dục, rèn luyện và đào tạo được một lớp thanh niên giàu nghị lực, biết cống hiến cho lý tưởng cách mạng cao đẹp. Đã có rất nhiều cán bộ, đội viên TNXP ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, rất nhiều bạn trẻ được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Điều đáng trân trọng là nhiều đồng chí đã rời môi trường TNXP, trở thành những cán bộ quản lý, khoa học kỹ thuật, doanh nhân… vẫn giữ được phẩm chất và hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ, đội viên TNXP”.

Đại tá Trần Xuân Ban – Phó Ban Liên lạc Hội Cựu Chiến binh Sư Đoàn 7, Quân Đoàn 4 (phải) tặng lẵng hoa chúc mừng.

Năm 2016, Hội tiếp tục xây dựng mạng lưới Chi hội tại cơ sở phường, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP Việt Nam anh hùng; tổ chức thực hiện phong trào do Hội cựu TNXP thành phố phát động nhằm thực hiện mục tiêu “Sáng mãi phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ TNXP Việt Nam”. 

Chương trình văn nghệ ôn truyền thống.


Số lượt người xem: 3512    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA