SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
2
8
0
1
Tin tức sự kiện 21 Tháng Ba 2016 10:25:00 SA

Công tác tư vấn, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2015 - 2016

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phân luồng học sinh sau khi tt nghiệp Trung học cơ sở trên địa bàn quận 11, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch tư vấn, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở năm học 2015 – 2016. Theo đó, học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở sẽ được định hướng để có các chọn lựa học tập và nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với khả năng của của bản thân và gia đình qua các con đường sau:

-    Tiếp tục đăng ký thi tuyển vào lớp 10 thông qua việc lựa chọn nguyện vọng theo kế hoạch tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo.

-    Vào học lớp 10 hệ Giáo dục thường xuyên thuần túy tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường dân lập, tư thục.

-    Học Trung cấp chuyên nghiệp để khi ra trường vừa có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông vừa có bằng nghề để kiếm được việc làm.

-    Học ở các trường dạy nghề.

Phụ huynh và học sinh cần hiểu được rằng, không phải chỉ có con đường tốt nghiệp Trung học cơ sở, tốt nghiệp Trung học Phổ thông rồi vào Đại học là con đường duy nhất để lập thân - lập nghiệp, mà ngoài ra còn có những con đường khác như đã nêu cũng đều có thể tạo lập được một cuộc sống ổn định, bền vững.

Trong năm 2016, Ngành giáo dục quận 11 phấn đấu huy động được 99% trở lên số đối tượng phổ cập đã tốt nghiệp Trung học cơ sở vào học Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Trong đó, ít nhất 15% vào học các trường dạy nghề và 15% trở lên vào học các trường Trung cấp chuyên nghiệp. Vì vậy, công tác phân luồng khi đạt hiệu quả sẽ giúp cho công tác thực hiện phổ cập bậc Trung học trong địa bàn quận được hoàn thành và đạt chỉ tiêu đề ra. Đây cũng là nền tảng quan trọng cho việc chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng theo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của cả nước.


Số lượt người xem: 3125    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA