SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
8
1
3
9
7
Tin tức sự kiện 25 Tháng Ba 2016 2:55:00 CH

Ban An toàn giao thông quận 11 thông báo về việc chấn chỉnh tình trạng rải tiền vàng mã trên đường giao thông

Từ nhiều năm nay, việc rải vàng mã trên đường theo xe đưa tang là phong tục tập quán của người dân trên cả nước. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng tiêu cực về văn hóa xã hội cũng như trật tự - an toàn giao thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã quy định: “Cấm rải tiền Việt Nam và các loại tiền của nước ngoài trên đường đưa tang”.

Để chấn chỉnh tình trạng rải vàng mã trên đường bộ, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tăng cường tuyên truyền, giáo dục, vận động Tăng ni, Phật tử thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, giảm thiểu và tiến đến chấm dứt việc rải tiền, vàng mã trên đường gây mất an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các quy định của pháp luật về nếp sống văn minh trong việc tang; tăng cường cung cấp thông tin cho người dân về ý nghĩa, mục đích của việc đốt, rải vàng mã; yêu cầu các cơ sở sản xuất, buôn bán vàng mã, cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ có trách nhiệm thông tin, hướng dẫn gia đình người có tang không được rải tiền, giấy vàng mã, tiền thật hoặc bất cứ vật gì khác trên đường đưa tang.

Việc các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang sẽ là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chấn chỉnh ý thức tự giác nơi cộng đồng dân cư. Song song đó, kêu gọi yêu cầu các nhà tang lễ, các bệnh viện tuyên truyền, vận động gia đình có lễ tang thực hiện nghiêm quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch không rải tiền, giấy vàng mã, tiền thật hoặc bất cứ vật gì khác trên đường nhằm thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang chế để đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện theo Công văn số 107/UBATGTQG ngày 09/03/2016 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc chấn chỉnh tình trạng rải vàng mã trên đường giao thông.


Số lượt người xem: 2333    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA