SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
9
1
7
6
Tin tức sự kiện 29 Tháng Giêng 2016 3:30:00 CH

Họp mặt gia đình thân nhân kiều bào phường 15

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 15 đã diễn ra buổi họp mặt kiều bào và gia đình thân nhân Việt kiều (TNKB). Tại đây, các gia đình TNKB đã được nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường thông báo tình hình phát triển đời sống kinh tế, xã hội tại địa phương. Tổ liên lạc TNKB cũng đã nêu tình hình hoạt động trong năm vừa qua. Các vấn đề mới liên quan đến Luật Quốc tịch, Luật Nhà ở, các quy định về xuất nhập cảnh, cư trú đều được Tổ liên lạc TNKB thông báo. Số lượng kiều bào tham gia họp mặt năm nay có phần tăng hơn năm qua, và kiều bào cũng không còn e dè như trước. Đồng thời, mỗi đại biểu tham dự còn nhận được một cuốn tài liệu pháp luật dành cho kiều bào và gia đình TNKB. Qua đó, các kiều bào và gia đình TNKB đã bày tỏ sự phấn khởi của mình khi thấy đất nước đổi thay từng ngày một.

Bà con kiều bào rất phấn khởi khi cùng gia đình tham quan thành phố. Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã giúp rút ngắn thời gian đi du lịch của Kiều bào. Bên cạnh việc nhận thông tin về các quy định mới có liên quan đến người Việt định cư ở nước ngoài, rất nhiều Kiều bào còn thắc mắc các vấn đề như: quyền lợi kiều bào hồi hương, nhập cảnh khẩn cấp, thuế nhập khẩu xe ôtô, tiêu chuẩn sở hữu nhiều nhà, thừa kế nhà, đổi bằng lái xe nước ngoài, đăng ký giữ quốc tịch, thường trú, tạm trú, cửa hàng bán miễn thuế… Tất cả các vấn đề trên đã được Tổ liên lạc TNKB giải đáp thỏa đáng. Đường dây nóng của Tổ trong năm vừa qua cũng đã hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho kiều bào và gia đình các thủ tục cần thiết. Ngoài ra, Tổ liên lạc TNKB đã vận động được Thạc sĩ Phạm Ngọc Bích - Kiều bào Canada nhận nhiệm vụ Tổ phó Tổ liên lạc TNKB phường 15.

Đến dự buổi họp mặt, các gia đình TNKB còn được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các giáo viên trường Tiểu học Trưng Trắc và Hội Người cao tuổi phường 15. Trong dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và Tổ liên lạc TNKB đã đi thăm và tặng quà cho gia đình bà Ngô Phương Lan (69C cư xá Lữ Gia) có con định cư tại Mỹ, thăm gia đình bà Nguyễn Thị Lý (29 Đường số 3, cư xá Lữ Gia) có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, có 6 cá nhân đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 11 khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc công tác liên lạc TNKB.

Nhìn chung, hoạt động của Tổ liên lạc TNKB trong năm qua đã có nhiều cố gắng tích cực. Tổ liên lạc TNKB thường xuyên gặp gỡ bà con để truyền đạt những chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, các gia đình TNKB đã hiểu rõ hơn về mục đích hoạt động của Tổ và hỗ trợ, vận động các gia đình khác cùng tham gia. Buổi họp mặt này đã góp phần tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, tạo điều kiện để kiều bào ngày càng tin tưởng hướng về quê hương và gắn bó với đất nước hơn.

 

Ông Phùng Hồng Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao giấy khen cho các cá nhân làm tốt công tác liên lạc thân nhân kiều bào.


Số lượt người xem: 2452    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA