SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
6
6
4
2
Tin tức sự kiện 01 Tháng Hai 2016 11:00:00 SA

Công tác chăm lo cho đồng bào người Hoa nghèo của Mặt trận Tổ quốc quận 11

Với đặc điểm là một quận có hơn 40% người Hoa đang sinh sống bằng những nghề buôn bán nhỏ để kiếm từng bữa cơm bát cháo, những hộ người Hoa nghèo trên địa bàn quận luôn là nỗi trăn trở của Mặt trận Tổ quốc quận 11. Ban vận động “Vì người nghèo” quận 11 luôn canh cánh những giải pháp để hộ người Hoa nghèo trên địa bàn quận ngày một ít đi. Như phát biểu của đại diện các Mạnh thường quân chia sẻ: “chúng tôi vẫn luôn mong sao mỗi năm số tiền dành cho quỹ ít đi, ít đi không phải vì tấm lòng của chúng tôi hẹp hơn, tiền dành cho những việc chăm lo an sinh xã hội bị giảm đi, mà là vì chúng tôi mong muốn cải thiện được đời sống cho các hộ nghèo nơi đây có thể thoát nghèo bền vững. Và nếu như số tiền dành để chăm lo ngày càng ít dần, điều đó chứng tỏ người dân nơi đây đã không còn cơ cực vất vả mưu sinh. Đó mới là tâm nguyện lớn của chúng tôi”, và đó cũng là mục tiêu phấn đấu của Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc quận.

Vừa qua, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc quận 11 đã cùng với các Mạnh thường quân đã dành tặng 475 phần quà để gửi đến những hộ gia đình người Hoa nghèo. Đó chính là tấm lòng, là nghĩa cử cao đẹp của Ban trị sự chùa Thiên Hậu - Xóm Chiếu, Ban từ thiện xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn đã giành những tấm lòng nhân ái sẻ chia, góp phần động viên và giúp cho các hộ gia đình khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực để phấn đấu vì một tương lai tương sáng hơn.

 

Ông Đào Thanh Long – Chủ tịch UB. MTTQ quận 11 trao quà mừng tuổi cho các cụ già người Hoa neo đơn nhân dịp Xuân Bính Thân 2016.


Số lượt người xem: 2971    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA