SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
5
5
5
5
Tin tức sự kiện 26 Tháng Hai 2016 4:00:00 CH

Tình hình hoạt động và phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn quận 11

Tình hình hoạt động của các Hợp tác xã (HTX) trong năm vừa qua trên địa bàn quận gặp không ít khó khăn, sức mua giảm, sản xuất kinh doanh bị đình trệ, những yếu kém nội tại của khu vực kinh tế chậm khắc phục. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của các Sở ngành, Liên minh Hợp tác xã thành phố và sự chỉ đạo của Quận ủy, sự điều hành của Ủy ban nhân dân quận, nền kinh tế tập thể của quận đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng của quận.

Hiện nay, tổng số HTX trên bàn quận là 30. Trong đó, Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp (03 HTX), Giao thông vận tải (20 HTX), ngành Thương mại – Dịch vụ (6 HTX), ngành Xây dựng (01 HTX) và 01 HTX về chế tác nữ trang tại phường 6 vừa mới được thành lập.

Tuy công tác hỗ trợ các HTX còn gặp nhiều khó khăn về mặt bằng sản xuất kinh doanh, nhưng Ủy ban nhân dân quận đã quan tâm và chỉ đạo giải quyết. Cụ thể là HTX Thương mại – Dịch vụ quận 11 được tiếp tục thuê 05 mặt bằng để kinh doanh, tạo điều kiện cho HTX tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng và tạo việc làm cho các xã viên. Số tiền 40 tỷ đồng từ nguồn vốn của Liên minh HTX thành phố và các Ngân hàng Thương mại cổ phần được dùng để hỗ trợ vốn vay cho các HTX và xã viên trên địa bàn quận đầu tư mua sắm phương tiện vận tải, nâng cấp, mở rộng mặt bằng, bổ sung vốn kinh doanh. Các nguồn vốn này đã giúp các HTX tránh khỏi tình trạng thu hẹp hoạt động kinh doanh, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho các xã viên.

Nhìn chung, loại hình kinh tế tập thể trên địa bàn quận tiếp tục được củng cố và chú trọng chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh, từng bước khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong tổ chức và hoạt động.


Số lượt người xem: 2690    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA