SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
5
6
0
1
Tin tức sự kiện 08 Tháng Giêng 2016 3:55:00 CH

Người cao tuổi quận 11 tiếp tục phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng”

Người cao tuổi (NCT) quận 11 lúc nào cũng là lực lượng nồng cốt trong mọi phong trào, là tấm gương cho con cháu noi theo. Trong các phong trào thi đua yêu nước, NCT luôn phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” với lòng tự hào truyền thống dân tộc, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước.

Hiện nay trong quận, Hội NCT có 20.151 hội viên. Trong đó, số cụ tròn 100 tuổi có 8 cụ, trên 100 tuổi có 11 cụ, NCT là đảng viên có 959 cụ. Hoạt động của NCT trong năm qua rất đa dạng, các cụ tuy tuổi đã cao nhưng vẫn tham gia các hoạt động tại địa phương như: làm từ thiện; vận động bà con bảo vệ vệ sinh môi trường, nhắc nhở xây dựng “Khu phố không có rác”, xây dựng tuyến đường, tuyến hẻm văn minh sạch đẹp... Các cụ còn sinh hoạt với thiếu nhi nhiều nội dung ý nghĩa, phù hợp với chủ đề “Tuổi thơ làm việc nhỏ, dựng xây thành phố anh hùng”. Việc sản xuất kinh doanh cũng có gần 4 trăm cơ sở do các cụ làm chủ, tạo thêm việc làm cho hơn một ngàn người lao động. Các cuộc thi văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, chạy việt dã, hội thi cờ tướng, bóng bàn cấp quận, cấp thành phố, các cụ cũng đã đem về nhiều kết quả phấn khởi.

Ngoài ra, các cụ còn tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. NCT luôn kết hợp chặt chẽ với Công an, các cơ sở Tôn giáo trong phong trào “Phòng chống tội phạm” trên địa bàn dân cư. Trong “Tháng hành động vì NCT”, ngoài việc chúc thọ thường niên, các cụ đã được các Công ty Dược phẩm, các phòng khám, bệnh viện, các Trạm Y tế tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí…

Nhìn chung, NCT đã được Chính quyền, xã hội ngày càng trân trọng, quan tâm, mạnh dạn giao cho NCT đảm nhiệm nhiều công việc ở địa phương, được chăm sóc tốt hơn cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe. Các chính sách xã hội được thực hiện, chăm sóc đầy đủ và kịp thời. Ban đại diện NCT quận đã biết thường xuyên tham mưu, tranh thủ sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp trên và biết phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chung.

Vui Xuân mới, NCT quận 11 nêu quyết tâm giữ gìn sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và cân đối lại việc luyện tập thể dục, không để suy nhược cơ thể. Có được như vậy NCT sẽ vui xuân vui vẻ, sum họp với gia đình, con cháu, thăm viếng bà con, bạn bè mà vẫn đảm bảo được sức khỏe tốt trong những ngày Tết.

 

Bà Trần Thị Bích Liên - Chủ tịch UBND quận 11 và Ban đại diện Hội Người cao tuổi chúc thọ các cụ trên 100 tuổi.


Số lượt người xem: 2938    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA