SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
4
3
4
9
Tin tức sự kiện 09 Tháng Giêng 2016 3:45:00 CH

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 11 lần 5 nhiệm kỳ XI (2014 - 2019) và tổng kết hoạt động năm 2015

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2015 và rút ra những bài học kinh nghiệm có tính thực tiễn trong công tác Mặt trận; Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB.MTTQ) quận 11 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 và tổng kết công tác Mặt trận năm 2015. Đến tham dự Hội nghị có ông Phan Xuân Lạt - Phó Ban Tuyên giáo UB.MTTQ thành phố, ông Đặng Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 cùng với các ủy viên MTTQ quận, các tổ chức thành viên; các vị chức sắc đại diện các cơ sở Tôn giáo; đại diện Đảng ủy – Ủy ban nhân dân; Ban Thường trực UB.MTTQ 16 phường; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động Mặt trận năm 2015.

Năm 2015, Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc quận 11 tiếp tục được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Mặt trận đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị vận động trong các giới, các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận và các phong trào thi đua do MTTQ và chính quyền các cấp phát động; quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan UB.MTTQ quận và cán bộ MTTQ 16 phường về Quy định chuẩn mực đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đăng ký thực hiện 6 tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”, gắn với việc đăng ký thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào Vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn đã tuyên truyền, phát trên 50 ngàn tờ bướm đến từng hộ dân. Đã có 1054 gia đình văn hóa tiêu biểu, 488 gương người tốt việc tốt và 63 tập thể điển hình tiên tiến. Quỹ vì người nghèo quận, phường đã tiếp nhận trên 4,3 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 123% chỉ tiêu thành phố giao. Phụng dưỡng 7 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng… Đã làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, động viên, tranh thủ sự đóng góp của kiều bào trong đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tham gia hoạt động từ thiện xã hội. Các hoạt động của các tổ chức thành viên cũng đem lại kết quả khả quan. Nhân dịp này, Mặt trận đã hiệp thương bổ sung 2 ủy viên UB.MTTQ và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2015.

 

Nhìn chung trong năm 2015, hệ thống Mặt trận đã phối hợp các tổ chức thành viên thực hiện tốt nhiều công tác trọng tâm, nổi bật nhất là việc tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, dân nghèo trên địa bàn quận được chăm lo tốt. Các kiến nghị của nhân dân đã được các ngành chức năng giải quyết. Việc giám sát cán bộ, công chức, đảng viên được thực hiện đúng theo Chỉ thị 19-CT/TU. Với tinh thần đoàn kết, hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, cùng sự phối hợp của Chính quyền thì việc phấn đấu thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu về kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh sẽ tiếp tục khẳng định sự chuyển mình và phát triển đi lên của quận nhà.

 

Ông Đặng Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Ông Phan Xuân Lạt - Phó Ban Tuyên giáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc.


Số lượt người xem: 2972    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA