SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
5
6
7
7
Tin tức sự kiện 02 Tháng Giêng 2016 3:45:00 CH

Kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận, Phòng Y tế quận 11 đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam và tổng kết hoạt động công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2015. Bác sĩ Đặng Phi Yến – Trưởng Phòng Truyền thông Chi cục Dân số thành phố, ông Trần Phi Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11 đã đến dự.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất Châu Á. Để giải quyết những thách chức và tận dụng các cơ hội của thời kỳ già hóa dân số, chúng ta cần có nhiều nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao nhận thức về vấn đề già hóa Dân số, đảm bảo đưa vấn đề già hóa và nhu cầu của người cao tuổi (NCT) vào tất cả các chương trình và chính sách phát triển quốc gia, đặc biệt là các chính sách, chương trình về an sinh xã hội; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc NCT, khuyến khích và tạo điều kiện để NCT tiếp tục tham gia các hoạt động xây dựng đất nước phù hợp với điều kiện sức khỏe và kinh nghiệm, góp phần thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc và phát huy vai trò của NCT; đồng thời chủ động ứng phó xu hướng già hóa dân số của nước ta. Vì những lý do trên, Bộ Y tế đã đưa ra chủ đề của Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam vừa qua là: “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi” nhằm huy động toàn bộ cộng đồng quan tâm chăm sóc cho NCT - lớp người đã có cống hiến to lớn cho đất nước, xã hội và gia đình, để thực hiện phương châm sống của NCT là “Sống thọ, sống khỏe và sống có ích”.

 

Dịp này, Phòng Y tế quận đã tổng kết hoạt động công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2015, trao thưởng Kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho 03 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp dân số - kế hoạch hóa gia đình, trao giấy khen của Ủy ban nhân dân quận 11 cho 09 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”.

 

Ông Trần Phi Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho 09 cá nhân xuất sắc.

Bác sĩ Đặng Phi Yến – Trưởng Phòng Truyền thông Chi cục Dân số thành phố trao kỷ niệm chương cho 03 cá nhân.


Số lượt người xem: 3118    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA