SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
9
3
6
4
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười Một 2015 2:05:00 CH

Trường Tiểu học Trưng Trắc quận 11 phát động nuôi heo đất khuyến học

Vừa qua, trường Tiểu học Trưng Trắc quận 11 đã tổ chức Lễ phát động nuôi heo đất khuyến học. Đây là phong trào mà quý thầy cô phụ trách cùng các học sinh của trường hưởng ứng tích cực. Đến tham dự Lễ phát động có bà Phan Thị Tầm - Chủ tịch Hội Khuyến học quận 11.

Đây là một việc làm thường xuyên của trường Tiểu học Trưng Trắc. Những đợt trước, các em học sinh đã nuôi vượt chỉ tiêu đề ra. Phong trào là dịp để giáo dục cho các em tinh thần tiết kiệm và biết giữ gìn vật dụng của bản thân, giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường và tự tin trên con đường trao dồi, rèn luyện kỹ năng, kiến thức. Các khối lớp đã đăng ký thi đua nuôi heo đất từ nay đến tháng 4 năm 2016. Trường sẽ chọn những chú heo to nhất để khen thưởng và vinh danh những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào. Trong đợt này, có lớp 2/3 đăng ký nuôi 46 con, lớp 1/2 nuôi 47 con, lớp 3/5 nuôi 40 con… Trong phần phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học, cô Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng trường đã giáo dục ý nghĩa việc nuôi heo đất để các học sinh hiểu rõ khi khui heo đất là số tiền mình hoàn toàn tự chủ trong việc mua sắm các dụng cụ học tập, và trích một phần ủng hộ quỹ khuyến học để giúp các bạn nghèo vượt khó trong học tập. Cô hy vọng đến kỳ khui heo đất thì số lượng heo đất sẽ tăng nhiều hơn nữa.

Phong trào nuôi heo đất khuyến học không chỉ rèn luyện thói quen tiết kiệm mà còn giáo dục học sinh biết trân trọng giá trị vật chất dù nhỏ, biết chia sẻ yêu thương nhằm khuyến khích, động viên, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn vươn lên trong học tập, đó cũng là cơ sở để các em trở thành người tốt cho gia đình và xã hội.


Số lượt người xem: 4834    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA