SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
3
8
6
6
Tin tức sự kiện 31 Tháng Mười 2015 4:30:00 CH

Đảm bảo an toàn lắp đặt thiết bị trong công trình xây dựng

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 đã có Văn bản chỉ đạo số 1416/UBND-QLĐT về đảm bảo an toàn lắp đặt thiết bị trong công trình xây dựng nhằm ngăn ngừa sự cố tương tự vụ việc rơi bồn nước inox trên mái nhà, gây thiệt hại về người tại phường Bình Phước, huyện Thủ Đức. Theo đó, Ủy ban nhân dân quận yêu cầu:

Ủy ban nhân dân 16 phường: Cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định có liên quan đến từng khu phố để người dân hiểu rõ bồn nước mái thuộc hệ thống kỹ thuật của công trình. Nội dung hướng dẫn bao gồm:

+ Theo quy định, các thiết bị kỹ thuật công trình (kể cả bồn nước) là bộ phận không thể tách rời công trình, phải được liên kết vào công trình. Các thiết bị kỹ thuật công trình và kết cấu đỡ thiết bị công trình phải đảm bảo chịu được tải trọng làm việc của thiết bị và các tải trọng bên ngoài tác động vào thiết bị nếu có (Ví dụ: tải trọng gió, tải trọng sửa chữa…).

+ Quy trình lắp đặt thiết bị kỹ thuật công trình bao gồm các bước: Thiết kế vị trí lắp đặt đảm bảo đủ khả năng mang thiết bị; thi công xây dựng và lắp đặt vận hành thiết bị; quản lý vận hành thiết bị kỹ thuật công trình; quản lý bảo trì thiết bị theo tuổi thọ công trình.

+ Chủ đầu tư và các đơn vị được giao quản lý sử dụng phải có trách nhiệm quản lý, vận hành thiết bị kỹ thuật công trình và bảo trì công trình (công trình và thiết bị kỹ thuật lắp đặt trong công trình) theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng công trình và các công trình lân cận trong suốt thời gian sử dụng công trình.

Đội Thanh tra địa bàn quận 11: Tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.


Số lượt người xem: 2775    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA