SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
2
4
1
2
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười 2015 4:45:00 CH

Xây dựng tuyến đường, tuyến kênh Tân Hóa – Lò Gốm “Xanh – Sạch – Đẹp”

Phong trào “Vì thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn”

Nhằm đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị và Phong trào “Vì thành phố Văn minh – Sạch đẹp – An toàn”, gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) ở cơ sở, nâng cao vai trò trách nhiệm của cộng đồng dân cư đối với việc xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp trên địa bàn phường; Vừa qua, Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” phường 3 đã tổ chức Lễ phát động nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng và ra quân thực hiện xây dựng tuyến đường điểm, tuyến kênh Tân Hóa – Lò Gốm “Xanh – Sạch – Đẹp” giai đoạn 2015 - 2016. Ông Lê Quang Tâm - Quận ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH quận 11 đã đến dự.

 

Nhiều năm trước, tại thành phố Hồ Chí Minh, kênh Tân Hóa – Lò Gốm là một trong những con kênh rất ô nhiễm do phải gánh biết bao rác thải từ hàng chục ngàn hộ dân nghèo sống quanh kênh. Tình hình này không những ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống, sinh hoạt của người dân thành phố, đặc biệt là những hộ dân sống hai bên dòng kênh. Trong bối cảnh này, Ngân hàng Thế giới có chiến lược khởi xướng một chương trình nâng cấp đô thị quốc gia nhằm làm giảm nghèo đô thị, thông qua nâng cấp cơ sở hạ tầng bằng phương pháp có sự tham gia của cộng đồng.

 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố đã xác định thực hiện Chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị là một trong những chương trình trọng điểm, góp phần đẩy mạnh thực hiện chiến lược tăng trưởng toàn diện, giảm nghèo, tăng hộ khá trên địa bàn thành phố. Lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm là 1 trong 3 lưu vực được đưa vào danh mục ưu tiên cải tạo theo Quyết định 752/QĐ-TTg ngày 19/06/2001 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước của thành phố đến năm 2020. Sau 10 năm thực hiện, nay dự án nâng cấp đô thị thành phố lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã được cải tạo, mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân trên địa bàn các quận với môi trường sống tốt hơn, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự xã hội, sức khỏe và cơ hội mưu sinh của người dân, môi trường sống và điều kiện kinh tế của người dân được cải thiện.

 

Tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Mai Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 3 đã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể phường có kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động các đơn vị tham gia thực hiện; tổ chức cho các hộ dân, doanh nghiệp cư ngụ quanh tuyến đường thực hiện cam kết các nội dung xây dựng tuyến đường; phát động Phong trào “Toàn dân hành động vì đường phố không rác”, đảm bảo 100% các doanh nghiệp, hộ dân có hợp đồng thu gom rác cố định về thời gian, địa điểm, không để tồn đọng rác thải, không đổ rác, nước thải xuống lòng kênh; thực hiện mỗi tuần 15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn ở khu dân cư vào sáng chủ nhật; xây dựng các quy ước, giao ước của cộng đồng và đưa vào tiêu chí đánh giá các danh hiệu thi đua cuối năm của phường và các danh hiệu văn hóa của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; không buôn bán, để xe, để bảng hiệu lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; tham gia chăm sóc, bảo vệ cây xanh dọc tuyến đường...

 

Ngay sau khi phát động nội dung thực hiện, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đã tham gia hưởng ứng, ký cam kết thực hiện và đồng loạt ra quân tổng vệ sinh với quyết tâm xây dựng tuyến đường, tuyến kênh Tân Hóa – Lò Gốm trên địa bàn thành tuyến đường xanh – sạch – đẹp.

 

Các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ dân tham gia tổng vệ sinh trong ngày phát động.

Ký kết xây dựng tuyến đường, tuyến kênh Tân Hóa – Lò Gốm xanh sạch đẹp.


Số lượt người xem: 3404    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA