SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
5
3
3
0
4
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười 2015 3:20:00 CH

15 năm giúp người nghèo vươn lên vượt nghèo bền vững

15 năm qua, cuộc vận động “Vì người nghèo” tại phường 15 đã góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, nhân ái của nhân dân với ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc. Từ lãnh đạo đến mỗi người dân, từ cụ già đến em nhỏ, từ người công nhân đến trí thức trên địa bàn phường đều tham gia chương trình một cách tích cực. Chương trình giảm nghèo đã được thực hiện qua 4 giai đoạn, với 6 lần nâng mức thu nhập để xác định hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đến tháng 5/2015, phường 15 đã được phúc tra và được công nhận không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 21 triệu đồng/người/năm trở xuống; 126 hộ nghèo thoát được chuẩn nghèo theo từng giai đoạn, mức sống, điều kiện sống và chất lượng sống được cải thiện đáng kể.

Cuộc vận động “Vì người nghèo” đã được tổ chức bằng nhiều hình thức, nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân các giới, cán bộ đảng viên ở địa phương, các tổ dân phố, cơ sở sản xuất kinh doanh - dịch vụ, cơ sở tôn giáo... Các cơ quan, đơn vị bảo trợ thường xuyên như: Công ty Cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekophar, Công ty Du lịch Phú thọ… Nhiều phương tiện đi học, nhiều suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, Bảo hiểm Y tế, trợ cấp khó khăn đột xuất, xây nhà tình thương, trợ vốn, trợ cấp… đều được trao tận tay những học sinh nghèo, người nghèo, người già neo đơn khó khăn theo đúng quy trình bình chọn. Qua thực tiễn hoạt động, phường 15 đã đúc kết và nhân rộng được nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả. Đó là hình thức giảm nghèo theo cách tiếp cận từ dưới lên, trên cơ sở nắm chắc thực trạng đời sống của từng hộ nghèo để có biện pháp hỗ trợ hiệu quả nhất; tập trung giải quyết phần gốc, tạo việc làm cho người nghèo; đối với hộ người già neo đơn thì vận động một số hộ khá giả trực tiếp hỗ trợ, đỡ đầu. Ngoài ra, Ban vận động vì người nghèo còn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng 5 căn nhà tình thương tại Tiền Giang và Bến Tre.

Vừa qua, tại Hội nghị Tổng kết 15 năm cuộc vận động “Vì người nghèo”, đã có nhiều gương điển hình tiêu biểu như Câu lạc bộ Bơi lặn Phú Thọ, bà Nguyễn Thị Liễu – Khu phố 2, ông Hoàng Lai – Khu phố 1… được tặng Kỷ niệm chương vì có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện tại địa phương. Cuộc vận động “Vì người nghèo” tại phường 15 trong 15 năm qua đã khơi dậy truyền thống đoàn kết nhân ái của các hộ gia đình, của cộng đồng khu dân cư, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và xã hội để chăm lo cho người nghèo một cách thiết thực. Kết quả cuộc vận động không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho hàng nghìn hộ nghèo, đem lại niềm vui và niềm tin cho cộng đồng khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình trọng điểm giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường 15 lần thứ XIII đã đề ra.

 


Số lượt người xem: 2651    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA