SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
7
9
8
3
9
Tin tức sự kiện 04 Tháng Chín 2015 10:15:00 SA

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Vừa qua, nhân kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam (26/12) và Tháng hành động quốc gia về Dân số năm 2015 với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi”, Phòng Y tế quận 11 đã ban hành Kế hoạch số 358/KH-YT về triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn và chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn quận. Theo đó, từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2015, Phòng Y tế sẽ triển khai hoạt động theo Hướng dẫn của Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình thành phố với các nội dung sau:

1) Tổ chức Chương trình truyền thông chuyên đề “Phòng chống đột quỵ nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi”

Đối tượng triển khai là thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Ban đại diện Hội Người cao tuổi cấp quận và phường, thành viên Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” và Tổ tình nguyện viên hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi già yếu neo đơn tại cộng đồng (phường 6). Chương trình nhằm giới thiệu tổng quan về bệnh đột quỵ và các biện pháp phòng tránh bệnh đột quỵ ở người cao tuổi. Báo cáo viên là Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Chí Cường - Trưởng Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang.

Được biết, Phòng Y tế đã kết hợp với Ban đại diện Người cao tuổi tổ chức Chương trình này tại Hội trường Ủy ban Măt trận Tổ quốc quận 11. Đến dự có Bác sĩ Phạm Gia Thế (Phó Giám đốc) và Bác sĩ Phạm Huyền Thu (Trưởng Khoa Nội) - Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, Dược sĩ Lê Duy Phong - Đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Thọ. Tại Hội nghị, báo cáo viên đã giới thiệu tổng quan về bệnh đột quỵ và các biện pháp phòng tránh bệnh đột quỵ ở người cao tuổi. Buổi truyền thông đã giúp các cụ giải đáp một số thắc mắc về các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi để giúp các cụ phòng bệnh và chữa bệnh kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra, Công ty Dược phẩm Phú Thọ đã tặng cho mỗi người tham dự một phần quà trị giá 350.000 đồng, Phòng Y tế và Ban đại diện Người cao tuổi còn hỗ trợ tiền xe 20.000 đồng/người. Buổi truyền thông đã thu hút hơn 130 người tham dự.

2) Tổ chức khám “Tầm soát bệnh đột quỵ ở người cao tuổi”, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Đối tượng khám (miễn phí) là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn (thuộc phường triển khai Đề án tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng phường 6); Ban đại diện Hội Người cao tuổi cấp quận và phường; thành viên Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”. Dự kiến sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 100 người cao tuổi tại Trạm Y tế phường 6 quận 11. Dịp này, người cao tuổi sẽ được khám nội tổng quát bao gồm cân nặng, chiều cao, mạch, huyết áp, test nhanh đường huyết, đo loãng xương, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa… và triển khai một số kỹ thuật tầm soát bệnh đột quỵ.


Số lượt người xem: 3591    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA