SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
1
4
5
3
Tin tức sự kiện 17 Tháng Tư 2015 8:55:00 SA

Thành phố phúc tra phường 15 không còn hộ cận nghèo có thu nhập bình quân từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống

Vừa qua, đoàn phúc tra thành phố do ông Nguyễn Văn Xê - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo - Tăng hộ khá thành phố cùng các thành viên đã đến phúc tra phường 15. Về phía quận 11 có bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban chỉ đạo Giảm nghèo - Tăng hộ khá quận và các thành viên Ban Giảm nghèo - Tăng hộ khá phường, Tổ tự quản giảm nghèo; Cấp Ủy chi bộ, Ban điều hành 4 khu phố, Ban điều hành 52 tổ dân phố, Cảnh sát khu vực.

Đoàn phúc tra đã chia ra 3 tổ đi thực tế ở 21 hộ nghèo theo danh sách và một số hộ dân ngẫu nhiên. Được biết, năm 2011 phường 15 được thành phố phúc tra công nhận không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 3 (chuẩn 12 triệu đồng/người/năm trở xuống). Tại thời điểm phúc tra đã có 43 hộ vượt chuẩn 16 triệu đồng/người/năm. Quý 2/2014, sau khi kiểm tra hiệu quả giảm nghèo, có 16 hộ đã vượt bền vững chuẩn nghèo giai đoạn 2014 - 2015 và phường được thành phố công nhận không còn hộ nghèo có thu nhập từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống (trong đó có 01 hộ diện chính sách). Tính đến tháng 4/2015, phường đã có 20/21 hộ vượt chuẩn cận nghèo trên 21 triệu đồng/người/năm (01 hộ đã bán nhà chuyển đi nơi khác, có 7 hộ thu nhập từ trên 24 triệu đồng/người/năm). Có được kết quả trên là do sự chỉ đạo xuyên suốt của Đảng ủy – Ủy ban nhân dân phường trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo tại địa phương, qua kết quả đạt được trong 3 giai đoạn nâng chuẩn nghèo đã tạo sức lan tỏa sâu rộng. Ban Giảm nghèo - Tăng hộ khá đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tham mưu với Đảng ủy - Ủy ban nhân dân chỉ đạo Ban vận động 4 khu phố, các ban ngành đoàn thể thường xuyên khảo sát nhu cầu hộ nghèo về nhà ở, việc làm, học nghề, học bổng… để làm cơ sở xây dựng lộ trình thực hiện và đề ra các giải pháp trợ giúp kịp thời.

Trong phần phát biểu, bà Trần Thị Bích Liên nhấn mạnh: “Đây là phường đầu tiên của quận 11 không còn hộ cận nghèo và phường cũng phải theo dõi tiếp tục chỉ đạo chương trình lâu dài, thường xuyên quan tâm đến các hộ nghèo và nắm tình hình các hộ cận nghèo vượt chuẩn trong tình hình kinh tế khó khăn, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ việc làm, vay vốn, y tế, giáo dục.” 

Tổ phúc tra hộ Bà Nguyễn Thị Lang 299/16/4c Lý Thường Kiệt, phường 15.


Số lượt người xem: 3329    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA