SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
6
5
0
1
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tư 2015 10:20:00 SA

Lễ gắn bảng tên công trình cải tạo, nâng cấp Bệnh viện quận

Bệnh viện quận được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2007 với chức năng, nhiệm vụ của một bệnh viện hạng 3 trong hệ thống y tế. Bệnh viện quận và Trung tâm Y tế dự phòng quận được bố trí sử dụng chung một mặt bằng với khuôn viên 7.300m². Thời gian đầu với mặt bằng, cơ sở vật chất chật hẹp, trang thiết bị y tế chưa đồng bộ, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế còn thiếu nên Bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước tình hình đó, hàng năm Ủy ban nhân dân quận đều dành một khoản ngân sách để đầu tư, sửa chữa Bệnh viện quận nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Bình quân mỗi năm, Bệnh viện khám và điều trị khoảng hơn 400.000 bệnh nhân. Tuy nhiên, với cơ sở vật chất chật hẹp dù có nhiều cố gắng nhưng Bệnh viện quận không thể triển khai các phòng khám và các phân khu chức năng đầy đủ để phục vụ tốt việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Vì thế, hoạt động của Bệnh viện vẫn còn tình trạng quá tải và hạn chế trong công tác khám, điều trị bệnh.

Quán triệt quan điểm “đầu tư cho y tế, giáo dục là đầu tư cho phát triển”, khắc phục dứt điểm tình trạng quá tải trong công tác khám và điều trị bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ khám và điều trị bệnh cho nhân dân, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên; Ủy ban nhân dân quận đã phối hợp với Sở ngành thành phố tiến hành các thủ tục để đầu tư công trình “Cải tạo nâng cấp Bệnh viên quận 11”, đồng thời xác định đây là công trình thi đua cấp quận chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Qua đó, tập trung chỉ đạo các đơn vị trong suốt quá trình triển khai thực hiện dự án nhằm đảm bảo hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng theo đúng tiến độ đề ra.

Sáng ngày 21/04/2015, Bệnh viện quận 11 đã long trọng tổ chức Lễ gắn bảng công trình cải tạo, nâng cấp Bệnh viện quận. Đây là một trong những công trình trọng điểm của quận, mang ý nghĩa xã hội lớn lao. Đến tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11 cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đội ngũ y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện quận.

Công trình “Cải tạo nâng cấp Bệnh viên quận 11” được thành phố phê duyệt dự án vào tháng 5/2012 với tổng mức đầu tư gần 92 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách của thành phố, quy mô 100 giường bệnh (trong đó cải tạo khối hiện hữu 12 giường bệnh và khối xây dựng mới là 88 giường bệnh). Công trình được thi công bắt đầu từ tháng 5/2013. Sau hai năm thi công, đến tháng 03/2015 công trình cải tạo, nâng cấp Bệnh viện quận 11 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Công trình được tiến hành với các hạng mục như:

- Xây dựng mới Khu B với tổng diện tích sàn xây dựng là 6.667,5 m2 gồm 09 tầng và cải tạo, nâng cấp khu Trung tâm với tổng diện tích sàn cải tạo là 2.703 m2.

- Đầu tư về máy móc, thiết bị chuyên môn cho các khoa: Khoa Hồi sức cấp cứu chống độc, Phòng mổ, Khoa Cận lâm sàng, Khoa Y học dân tộc – Vật lý trị liệu…

- Đầu tư các hệ thống hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị hành chánh gồm: hệ thống Camera bảo vệ, thang máy, máy phát điện, hệ thống xử lý nước thải.

Khen thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng công trình, đáp ứng sự kỳ vọng lớn lao của nhân dân trên địa quận, bà Trần Thị Bích Liên đã đề nghị Ban Giám đốc và đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên Bệnh viện quận chú trọng các nhiệm vụ sau đây:

1. Tiếp tục tập trung cho công tác đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao trình độ chuyên môn, khai thác tối đa cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đã được đầu tư; tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến để mang lại những dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân.

2. Tiếp tục nâng cao Y đức trong khám chữa bệnh, xem đây là một nhiệm vụ liên tục, quan trọng và rất cần thiết trong việc phát triển ngành Y tế, nhằm phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất.

3. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp của xã hội trong khám và điều trị bệnh, đặc biệt là khám và điều trị bệnh cho hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm nâng cao đời sống cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên chức.

4. Quan tâm đến công tác bảo quản để công trình được sử dụng lâu dài, có hiệu quả; vừa khai thác sử dụng, vừa đầu tư xây dựng mua sắm trang thiết bị hiện đại, để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.


Số lượt người xem: 4251    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA