SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
2
6
9
1
Tin tức sự kiện 25 Tháng Ba 2015 10:05:00 SA

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận 11

Trong thời gian qua trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra cũng không nhỏ. Nhằm nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm về phòng cháy chữa cháy (PCCC); nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy; chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, không để xảy ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cháy.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của các vụ hỏa hoạn lớn vẫn đang còn diễn ra trên cả nước; vì sự an toàn của xã hội và mỗi gia đình, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận 11, Phòng Văn hóa và Thông tin đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Cảnh sát PCCC kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa trên địa bàn quận. Trong đó, tập trung kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, các khu hoạt động vui chơi tập trung đông người. Nội dung kiểm tra về điều kiện, khả năng chống cháy, các điều kiện phục vụ thoát nạn cứu người… của cơ sở; chấn chỉnh và hướng dẫn sử dụng điện đối với hộp đèn, quảng cáo, cắt giảm 50% số lượng đèn quảng cáo vào giờ cao điểm buổi tối nhằm đảm bảo an toàn PCCC.

Qua đợt kiểm tra nhằm giúp cho cơ sở chủ động và phát hiện kịp thời xử lý các thiếu sót về các điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa. Nêu cao tinh thần cảnh giác, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Phòng cháy và Chữa cháy để góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại và an toàn.


Số lượt người xem: 3421    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA