SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
2
4
4
7
Tin tức sự kiện 05 Tháng Ba 2015 8:55:00 SA

Các hoạt động nổi bật của phường 15

1.    Vừa qua, Đảng ủy phường 15 đã họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2015) và trao tặng biểu trưng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cho các Đảng viên có Huy hiệu Đảng. Việc trao tặng biểu trưng này thể hiện sự trân trọng và ghi nhận những đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của tổ chức Đảng, cũng như sự hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng các thế hệ Đảng viên; góp phần nâng cao ý thức, củng cố niềm tin, nghị lực và ý chí phấn đấu để xây dựng Đảng thực sự trong sạch vững mạnh.

2.    Đoàn Thanh niên đã tổ chức bán hàng bình ổn giá ở Chung cư 319 đường Nguyễn Thị Nhỏ. Hội Liên hiệp Phụ nữ chăm lo 55 phần quà cho hội viên, cán bộ, phụ nữ nghèo có điều kiện vui xuân trong ngày Tết cổ truyền dân tộc và phối hợp với Ban Giảm hộ nghèo tăng hộ khá thăm, tặng quà cho 2 gia đình chính sách và 2 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Ủy ban nhân dân phường phát 63 phần quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, gia đình khó khăn, 20 phần quà cho gia đình chính sách. Nhóm Thiện nguyện thuộc Khu phố 2 đã vận động được 37 Mạnh thường quân trong khu phố trao tặng 100 phần quà cho người tàn tật trong và ngoài phường.

3.    Một hoạt động không kém phần sôi nổi là họp mặt Kiều bào và gia đình mừng Xuân Ất Mùi. Các gia đình thân nhân Kiều bào (TNKB) đã được nghe Tổ liên lạc TNKB báo cáo tình hình hoạt động trong năm vừa qua. Các vấn đề mới liên quan đến Luật Quốc tịch, Luật Nhà ở, các quy định về xuất nhập cảnh, cư trú… đã được Tổ liên lạc TNKB thông báo. Số lượng Việt kiều tham gia họp mặt năm nay có phần tăng hơn năm vừa qua. Các gia đình TNKB cũng bày tỏ sự phấn khởi của mình khi được thông tin các quy định mới có liên quan đến người Việt định cư ở nước ngoài. Rất nhiều Kiều bào thắc mắc liên quan đến các vấn đề như: đổi bằng lái, đứng tên công ty, hưởng thừa kế… đã được Tổ liên lạc TNKB giải đáp thỏa đáng. Đường dây nóng của Tổ trong năm vừa qua kịp thời đã hướng dẫn, hỗ trợ cho Kiều bào và gia đình các thủ tục cần thiết. Tổ đã vận động một Kiều bào Canada về nước dạy học và làm việc, nhận nhiệm vụ Tổ phó Tổ liên lạc TNKB và 4 khu phố đều có Tổ trưởng Tổ liên lạc TNKB. Buổi họp mặt này đã góp phần tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, tạo điều kiện để Kiều bào ngày càng tin tưởng hướng về quê hương và càng gắn bó với đất nước hơn.


Số lượt người xem: 3268    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA