SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
4
6
5
3
Tin tức sự kiện 01 Tháng Giêng 2015 10:00:00 SA

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chuyển hóa địa bàn

Gương sáng phố phường

Ông Trương Văn Nghiệp – Tổ trưởng Tổ dân phố 42, khu phố II, phường 3, quận 11 là một trong những cá nhân được khen thưởng trong Hội nghị Sơ kết thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự phường 03, quận 11 (01/9/2013 – 01/9/2014) được tổ chức vừa qua tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 3.

Là một Tổ trưởng, bản thân ông luôn xác định phải thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm mới mong hoàn thành được nhiệm vụ. Vì vậy trong công tác, bản thân ông luôn tranh thủ sự hỗ trợ của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường, sự hướng dẫn về nghiệp vụ của Ban chỉ huy – Công an phường và Cảnh sát khu vực cũng như sự hỗ trợ của nhân dân trong Tổ. Từ đó, bản thân ông luôn hoàn thành được nhiệm vụ và cùng nhân dân trong Tổ thực hiện được một số thành tích như: Trong năm, đã tổ chức 12 cuộc họp để tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hưởng ứng kế hoạch về chuyển hóa địa bàn trọng điểm trên địa bàn phường; Thực hiện 124 lượt nhắc nhở trong sổ vận động phong trào về nâng cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm, có ý thức trong việc phát hiện tội phạm hoạt động tại địa bàn; Phát được 198 lượt tờ bướm đến từng hộ gia đình để tuyên truyền nhân dân trong Tổ tham gia phòng ngừa, phát hiện tội phạm; Vận động đóng góp quỹ phúc lợi xã hội, an ninh quốc phòng, bão lụt… đạt 100%. Tất cả các hộ dân trong Tổ đều trang bị dây xích, ổ khóa để khóa xe khi để xe trước nhà. Nhân dân trong Tổ chấp hành đúng qui định của pháp luật, 100% hộ gia đình không có trường hợp nào vi phạm pháp luật phải bị xử lý. Năm 2014, có 60 gia đình được công nhận đạt Hộ gia đình tự quản, Tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Ông tâm sự: “Để làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân phường, bản thân tôi cùng tập thể Ban điều hành Tổ dân phố luôn được sự trao đổi của Bí thư Chi bộ khu phố trong việc tuyên truyền vận động bà con, nhất là các doanh nghiệp, hộ gia đình và từng cá nhân đang làm việc, kinh doanh, sản xuất, học tập, cư trú trên địa bàn Tổ dân phố phải tích cực tham gia các phong trào do khu phố phát động, thường xuyên nâng cao cảnh giác, không để sơ hở, thiếu sót để tội phạm lợi dụng hoạt động, chấp hành nghiêm việc khai báo tạm trú, thông báo lưu trú khi có người đến gia đình cư trú, nhắc nhở vận động con em và các thành viên trong gia đình không tham gia bài bạc và các hoạt động tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và chạy xe gây rối trật tự công cộng. Thông qua cuộc họp giao ban hàng quí với Đảng ủy – Ủy ban nhân dân phường cũng như các cuộc sinh hoạt định kỳ cùng Tổ công tác chuyển hóa địa bàn khu phố, bản thân tôi luôn ghi nhận đầy đủ, cụ thể những thông tin mới về phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để kịp thời phổ biến trong các cuộc họp Tổ dân phố định kỳ và hàng tháng về chấp hành pháp luật, những qui định về an ninh trật tự, thông tin về tình hình tội phạm và chương trình công tác tháng của Ủy ban nhân dân phường để nhân dân trong Tổ nâng cao ý thức cảnh giác như: xe 2 bánh để trước nhà phải khóa, phải cử người trông coi hoặc dùng dây xích, ổ khóa khóa xe cẩn thận, không nên mất cảnh giác để bọn tội phạm dùng kế điệu hổ ly sơn để đồng bọn trộm cắp tài sản, hoặc việc lợi dụng thông tin gia đình nợ cước viễn thông để lừa những người nhẹ dạ chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt tiền… nếu các trường hợp vì lý do gì đó mà vắng họp thì Tổ dân phố cũng kịp thời thông tin cho nhân dân trong tổ thông qua sổ vận động phong trào đến từng hộ gia đình để trực tiếp nhắc nhở. Ngoài ra, khi Công an hoặc Ủy ban nhân dân phường có thông tin tình hình bằng tờ bướm, ông cũng kịp thời chuyển đến từng hộ gia đình để nhân dân trong Tổ nắm được nội dung phòng ngừa tội phạm mà có ý thức phòng, tránh”.

Qua kết quả một năm chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự và tệ nạn xã hội của Tổ dân phố 42, khu phố 3 – phường 3 – quận 11 đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân trong Tổ luôn thể hiện sự đoàn kết trong việc phòng, chống tội phạm hoạt động tại địa bàn, tình trạng mất cắp tài sản đã được chuyển hóa, tạo được niềm tin trong nhân dân. Từ đó, các mặt phong trào tại địa phương được nhân dân đồng tình ủng hộ hưởng ứng.


Số lượt người xem: 3488    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA