SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
6
1
4
8
Tin tức sự kiện 29 Tháng Giêng 2015 8:55:00 SA

Lãnh đạo quận đối thoại với cán bộ trẻ - những người tiếp lửa cho tương lai

Theo chiến lược phát triển chung của toàn thành phố, cũng như của quận 11 nói riêng giai đoạn 2011 - 2014 về việc ban hành Quy chế Chương trình đào tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi (gọi tắt là cán bộ 3 chương trình) định hướng đến năm 2020 nhằm bố trí và sử dụng đội ngũ cán bộ trẻ diện quy hoạch dài hạn vào những chức danh quản lý phục vụ cho quận nhà;

Những năm gần đây, trong các hoạt động của quận, công tác quy hoạch cán bộ luôn được chú trọng. Do đó, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ trẻ diện quy hoạch dài hạn được gặp gỡ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như những vướng mắc, khó khăn trong quá trình công tác, học tập và rèn luyện, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, qua đó kịp thời động viên, khích lệ, giao nhiệm vụ cho cán bộ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; Vừa qua, Quận ủy đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với cán bộ 3 Chương trình.

Đến tham dự Hội nghị có ông Dương Công Khanh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; bà Nguyễn Thị Bích Lan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận. Thông qua buổi hội nghị, Ban Thường vụ Quận ủy cũng đánh giá sơ kết công tác quy hoạch, đạo tào, bố trí và sử dụng đội ngũ cán bộ trẻ diện quy hoạch dài hạn của Quận ủy và định hướng một số nội dung trong thời gian sắp tới. Câu lạc bộ Cán bộ trẻ đã báo cáo các kết quả công trình về nguồn “Hành trình tiếp lửa truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân”. Dịp này, Quận ủy cũng trao giấy khen cho các cán bộ trẻ có thành tích hoàn thành nhiệm vụ được giao xuất sắc liên tục trong 3 năm liền.

Cuộc đối thoại giữa lãnh đạo quận và cán bộ 3 chương trình diễn ra sôi nổi, nhiệt huyết trẻ trung đúng chất thanh niên tiêu biểu. Các cán bộ trẻ tuổi đã trao đổi, đối thoại trong tinh thần cởi mở, thẳng thắn về những mong muốn, trăn trở và cả những khó khăn trong công việc để lãnh đạo quận hiểu thêm và có những chính sách hoạch định ngày càng phù hợp hơn, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ khoa học trẻ có thể phát huy hết năng lực của mình vì sự nghiệp phát triển chung của quận. Cuộc đối thoại xoay quanh nhiều vấn đề như chính sách đãi ngộ “chiêu hiền đãi sỹ”, các chế độ “bồi dưỡng và giữ chân” người tài, chế độ ưu đãi và khuyến khích cán bộ trẻ học tập nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tích cực tham gia các đề án nghiên cứu khoa học có tầm cỡ cho quận và thành phố. Định hướng tương lai của cán bộ trẻ cũng được lãnh đạo quận vô cùng quan tâm. Những vấn đề khó khăn, bức bách về tình hình kinh tế, đời sống và điều kiện sống của các cán bộ trẻ cũng được lãnh đạo quận cân nhắc, quan ngại.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay của cả nước, có thể quận chưa thể giải tỏa hết mọi băn khoăn và kỳ vọng của cán bộ trẻ. Nhưng cuộc đối thoại thực sự là một diễn đàn sôi nổi theo hướng tích cực để lãnh đạo quận và cán bộ 3 chương trình hiểu, cảm thông với nhau hơn để cùng đồng lòng xây dựng quận 11 ngày một đi lên. Thiết nghĩ các cấp cần mạnh dạn hơn nữa để giao việc cho các cán bộ trẻ có năng lực, làm sao để có thêm nhiều giải pháp hiệu quả hơn nhằm thu hút, tập hợp lực lượng xung kích trẻ tuổi vào tổ chức Đảng, cống hiến cho Đảng và xã hội ngày một hoàn thiện hơn.  


Số lượt người xem: 2830    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA