SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
2
8
4
8
Tin tức sự kiện 10 Tháng Giêng 2015 4:05:00 CH

Hai bông hoa đẹp của ngành Giáo dục quận 11 - năm 2014

Năm học 2014 - 2015, ngành Giáo dục và Đào tạo quận 11 đã đón mừng hai tấm gương tiêu biểu đó là: cô Lê Thị Minh Hương - Giáo viên môn Vật lý được tặng “Giải thưởng Võ Trường Toản lần 17 - 2014” và cô Phan Thụy Mộng Thu - Giáo viên môn lịch sử đạt danh hiệu “Giáo viên trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh lần 7 - 2014”. Cả hai cô: Lê Thị Minh Hương và Phan Thụy Mộng Thu đều là giáo viên tại trường Trung học cơ sở Lữ Gia. Đây cũng là hai bông hoa đẹp của ngành Giáo dục và Đào tạo quận 11 trong năm 2014.

Lê Thị Minh Hương là cô giáo dạy môn Vật lý lớp 9 của trường Trung học cơ sở Lữ Gia và cô cũng chính là một trong 30 nhà giáo xuất sắc được vinh dự nhận “Giải thưởng Võ Trường Toản (lần 17 - 2014)” do Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm.

Để giúp học sinh yêu thích và học tốt đối với môn Vật lý ở lớp cuối cấp bậc học Trung học cơ sở này, cô Minh Hương đã có một phương pháp giảng dạy theo cách riêng của mình. Đó là từ việc tạo cho học sinh có thói quen trong khâu ôn tập kiến thức, chuẩn bị kỹ đồ dùng học tập, vật tư, thiết bị cho tiết học thực hành thí nghiệm đến sự đầu tư sáng tạo các loại đồ dùng dạy học cần thiết khác. Đồng thời cô cũng khuyến khích các em tham gia làm dự án, phân chia học theo nhóm, tập khám phá từ những điều thú vị trong đời sống hàng ngày… Cô Minh Hương chia sẻ chính từ sự trải nghiệm thực tiễn này sẽ giúp ích rất nhiều cho học sinh rèn luyện tư duy độc lập, tính sáng tạo, phát huy được sở trường của từng em. Đây cũng là cơ sở để giáo viên có thể nhận xét, đánh giá đúng năng lực học tập của học sinh và có thể thiết kế bài giảng phù hợp để giúp các em dễ tiếp thu và hiểu bài sâu hơn!

Tại Hội thi dạy học theo dự án cấp thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2011, cô Minh Hương cùng với học trò của mình đã tham dự cuộc thi với đề tài: “Ứng dụng ánh sáng để thiết kế pano sân khấu bằng đèn LED” và đoạt Giải B. Năm học 2012 - 2013, với việc nghiên cứu, tổng hợp tư liệu môn Vật lý lớp 9, cô Minh Hương đã thực hiện dạng đĩa CD giúp cho các giáo viên trong việc giảng dạy môn Vật lý lớp 9 và giành Giải III tại Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp thành phố…

Ngoài công việc chuyên môn và chủ nhiệm lớp, cô Minh Hương còn tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường và cấp quận. Từ năm 2010 đến nay, cô Minh Hương đã dẫn dắt đội tuyển học  sinh giỏi của trường và quận 11 tham dự các kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lý do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm và đã mang về thành tích rực rỡ cho nhà trường với 34 giải thưởng gồm nhiều giải Nhất, Nhì, Ba cấp thành phố.

32 năm tận tụy với nghề dạy học và hết lòng yêu mến học sinh, cô Minh Hương đã được trao giải thưởng “Viên phấn vàng” và mới đây cô Minh Hương cũng là cô giáo thứ hai của trường Trung học cơ sở Lữ Gia được vinh dự nhận giải thưởng cao quý “Võ Trường Toản” trong hai năm học liên tiếp. Năm học 2013 - 2014, cô Lê Diệu Hằng, giáo viên dạy môn Hóa học lớp 9 của trường cũng đã đoạt giải thưởng này.

Phan Thụy Mộng Thu tốt nghiệp cử nhân s­ư phạm ngành Sử học tại trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh năm 2008. Mộng Thu là giáo viên phụ trách môn Lịch sử và cũng là Bí thư Chi đoàn giáo viên của trường Trung học cơ sở Lữ Gia hiện nay.

Cô Mộng Thu là một trong 186 gương giáo viên trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh (lần 7 - 2014) vừa được tuyên dương trong cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” do Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh phát động từ năm 2007 đến nay. Đây là những tấm gương giáo viên trẻ có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, cống hiến tích cực cho cộng đồng, được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến.

Đối với công tác chuyên môn, cô Mộng Thu thường có nhiều sáng kiến cải tiến phương pháp giảng dạy cũng như tự sáng chế sản phẩm, dụng cụ học tập, tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập của học sinh, thiết kế đồ dùng dạy học bằng tranh ảnh lịch sử từ lớp 6 đến lớp 9, tổ chức phương thức vận động cho 7 đoàn viên đi vận động được 15 học sinh nghỉ, bỏ học quay trở lại trường để tiếp tục học…

6 năm gắn bó với bục giảng và tham gia hoạt động Đoàn - Đội, cô Mộng Thu cũng đã gặt hái được khá nhiều thành tích đáng khích lệ như: chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp trường, Bí thư Chi đoàn giỏi tiêu biểu cấp thành phố, Giải Nhất Hội thi thuyết trình về cuộc đời - sự nghiệp cách mạng và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Quận đoàn 11 tổ chức, Giải Nhất Hội thi “Nữ thanh - làm theo phong cách Bác” do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức, Giải III mô hình nhà giàn DK1 tại Hội thi Em yêu khoa học do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức năm 2014…

Danh hiệu “Giáo viên trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh 2014” năm nay như “tiếp thêm lửa” đối với cô giáo - Bí thư Chi đoàn trẻ tuổi này, để qua đó tiếp tục phấn đấu và cống hiến vì sự nghiệp giáo dục và vì đàn em thân yêu!


Số lượt người xem: 4371    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA