SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
1
9
9
4
Tin tức sự kiện 21 Tháng Giêng 2015 2:10:00 CH

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong các trường học

Để ngăn ngừa các nguy cơ cháy, nổ và hạn chế các mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận và thành phố; Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường triển khai các giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường, cụ thể như sau:

1.    Rà soát và kiểm tra việc thực hiện các phương án phòng cháy, chữa cháy đã được duyệt. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy tại đơn vị.

2.    Thực hiện các hình thức tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy bằng khẩu hiệu, panô, áp phích trong sân trường và tại các dãy phòng học.

3.    Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về PCCC, các kiến thức cơ bản về PCCC cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh; luôn nêu cao tinh thần trong công tác PCCC, thực hiện nghiêm nội quy, quy định về PCCC của cơ sở đề ra. Tổ chức thi đua bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ tại cơ quan, đảm bảo thực hiện tốt  phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

4.    Chuẩn bị đầy đủ các lực lượng và phương tiện để chủ động xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ xảy ra, kiên quyết không để xảy ra cháy gây thiệt hại về người và tài sản.

5.   Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở để đảm bảo phương tiện luôn trong tình trạng hoạt động và sử dụng tốt để kịp thời xử lý các tình huống cháy xảy ra, phát hiện và khắc phục kịp thời các thiếu sót về PCCC.


Số lượt người xem: 8334    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA