SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
4
8
0
0
Tin tức sự kiện 11 Tháng Mười Một 2014 11:10:00 SA

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 11 thực hành tiết kiệm theo gương Bác

Trong năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 11 đã tuyên truyền các hoạt động vận động, quản lý nguồn tiết kiệm tại các chi, tổ Phụ nữ, vận động mỗi hội viên tham gia ít nhất một mô hình tiết kiệm theo đúng hướng dẫn của Trung ương Hội. Các loại hình tiết kiệm này nhằm giúp đỡ những chị em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thiếu vốn để phát triển kinh tế gia đình, từng bước giúp hội viên hình thành thói quen tạo lập nguồn vốn chủ động để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Để thực hiện tốt các hoạt động tiết kiệm, hàng năm, Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội mở các lớp tập huấn, hướng dẫn nâng cao năng lực về vận động và quản lý nguồn tiết kiệm cho cán bộ Hội, đặc biệt cấp cơ sở, cán bộ chi, tổ Phụ nữ và Ban quản lý của các nhóm tín dụng tiết kiệm, phân công cán bộ phụ trách hướng dẫn, theo dõi các hoạt động tiết kiệm tại địa phương. Trong quá trình triển khai đã có nhiều hình thức tiết kiệm được chị em tự nguyện hưởng ứng và đăng ký thực hiện rất có hiệu quả như: Tiết kiệm tại các chi, tổ Phụ nữ, tiết kiệm trong các tổ góp vốn quay vòng, qua nuôi lợn đất, lợn nhựa…

Các loại hình tiết kiệm có quy chế hoạt động và được thảo luận thống nhất của các thành viên tham gia. Các hoạt động như mức tiết kiệm, sử dụng nguồn tiết kiệm đảm bảo công khai minh bạch, dân chủ, thống nhất, do vậy được chị em tin tưởng, nhiệt tình ủng hộ. Không chỉ giúp cán bộ, hội viên Phụ nữ nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, nguồn vốn từ hoạt động tiết kiệm còn góp phần đáng kể trong việc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là phong trào giúp Phụ nữ nghèo có địa chỉ, thu hút sự tham gia, góp sức của cả cộng đồng.

Phong trào Phụ nữ thực hành tiết kiệm theo gương Bác, giúp nhau giảm nghèo bền vững của Phụ nữ Bắc Ninh trong năm qua đã và đang xây dựng, duy trì văn hóa tiết kiệm trong đời sống hàng ngày ở mỗi gia đình và cộng đồng, hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

 


Số lượt người xem: 3197    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA