SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
2
1
7
0
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2014 10:00:00 SA

Hội thi tìm hiểu sức khỏe tiền hôn nhân

Vừa qua,  Phòng Y tế quận phối hợp với Quận đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu về mô hình tư vấn và khám sức khoẻ tiền hôn nhân năm 2014 cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên trường Trung học phổ thông trên địa bàn quận 11. Hội thi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên gồm có 03 đội. Nội dung thi gồm 3 phần sau:

- Phần tự giới thiệu: Trong khoảng thời gian 05 phút, mỗi đội sẽ tự giới thiệu về các thành viên trong đội, đơn vị công tác và nhiệm vụ hiện tại của từng thành viên trong đội với các hình thức: ca hát, hò, vè...

- Phần thi Trắc nghiệm kiến thức: trong 50 câu hỏi cung cấp cho các đội thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu hỏi để thi với hình thức trắc nghiệm, các đội giơ bảng trả lời.

- Phần nhìn hình đoán chữ: Ban tổ chức sẽ chiếu lên màn hình 6 ô hình, lần lượt các đội sẽ chọn ô trả lời cho đội mình. Các đội sẽ lần lượt trả lời, nếu trả lời đúng sẽ được điểm, nếu trả lời sai sẽ tiếp tục cho đội kế tiếp (thời gian để trả lời đáp án là 10 giây, quá 10 giây xem như mất điểm).

- Phần đoán ý đồng đội: Mỗi đội lần lượt có 05 cụm từ bất kỳ, một thí sinh sẽ gợi ý hoặc dùng hành động để đồng đội đoán được cụm từ mà mình muốn thể hiện nhưng không được có chữ trùng với chữ trong cụm từ. Mỗi đội có thời gian 02 phút để hoàn thành nội dung này.

- Phần thi cổ động: Ban tổ chức sẽ có 10 câu hỏi cho cổ động viên và có các phần quà thưởng kèm theo cho những câu trả lời đúng.

Hội thi được được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Giáo dục Chính trị với sự tham gia của 3 đội thi thuộc 3 trường Trung học phổ thông: Nguyễn HIền, Trần Quang Khải và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS)/Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thông qua tư vấn và khám sức khỏe cho vị thành niên/thanh niên (VTN/TN), từng bước góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, tinh thần của VTN/TN; đáp ứng cơ bản nhu cầu cần được thông tin, tư vấn về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho VTN/TN; vận động VTN/TN khám sức khỏe, phát hiện, tư vấn về phòng tránh và điều trị cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn các nguy cơ sinh con bị khuyết tật, dị tật. Kết quả: Giải I thuộc về trường Nam Kỳ Khởi nghĩa, Giải II thuộc về trường Nguyễn Hiền, Giải III thuộc về trường Trần Quang Khải.


Số lượt người xem: 3582    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA