SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
2
0
2
4
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2014 8:10:00 SA

Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi” quận 11 lần thứ I năm 2014

Vừa qua, có 16 đội tranh tài vòng bán kết Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi”. Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội nhất ở 4 bảng là phường 3, 5, 7, 10. Tiếp đó, vòng chung kết xếp hạng đã được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận. Đến tham dự có ông Trần Tấn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Bích Lan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11.

Đây là Hội thi có qui mô và lần đầu tiên được tổ chức ở cấp quận. Đội thi của 4 phường được chọn vào vòng chung kết phải thực hiện 4 phần thi gồm: Tự giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức, xử lý tình huống và thuyết trình. Các nội dung của Hội thi rất phong phú, dựa trên các hoạt động thường xuyên và trọng tâm của hệ thống Mặt trận, trong đó có nhấn mạnh đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận khu phố. Các phần thi xử lý tình huống và thuyết trình chủ yếu đều là những câu hỏi mở, đòi hỏi thí sinh cần nắm vững những văn bản của Đảng, nhà nước và của hệ thống Mặt trận; vừa phải dựa vào kinh nghiệm bản thân trong quá trình công tác và liên hệ thực tế ở cơ sở thì mới trả lời và xử lý tình huống tốt do Ban tổ chức đề ra. Kết quả, phường 3 đạt Giải I, Giải thuyết trình xuất sắc được trao cho bà Lý Thu Nhung đơn vị phường 7 và Giải xuất sắc dành cho cổ động viên đã thuộc về phường 5.

Nhìn chung, sau hơn một tháng phát động, Hội thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp Ủy, hỗ trợ của chính quyền, của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 16 phường và nhất là được sự hưởng ứng tích cực của các vị Trưởng, Phó ban Mặt trận 63 khu dân cư. Hội thi này đã giúp nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu phố trong giai đoạn hiện nay và cũng là dịp tạo điều kiện để cán bộ Mặt trận, Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận trên địa bàn quận 11 giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, gắn liền với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận ở địa bàn dân cư. Đây cũng là một trong những nội dung, hoạt động trọng tâm, thiết thực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 11 trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc.


Số lượt người xem: 3531    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA