SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
9
0
3
0
Tin tức sự kiện 13 Tháng Chín 2014 10:40:00 SA

Phúc tra hộ nghèo các phường

Vừa qua, Đoàn phúc tra quận do bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Giảm nghèo - Tăng hộ khá quận 11 làm Trưởng đoàn cùng thành viên Ban Giảm nghèo - Tăng hộ khá quận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và chuyên trách giảm nghèo 15 phường đã đến phúc tra phường không còn hộ nghèo có mức thu nhập bình quân từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống tại phường 9.

Đầu năm 2014, nhận thấy các điều kiện thuận lợi tại địa phương nên Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Thường trực Ban Giảm nghèo phường 9 đã mạnh dạn đăng ký nâng chuẩn không còn hộ nghèo có mức thu nhập bình quân từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống. Theo kết quả tự kiểm tra của phường thì 126/126 hộ nghèo vượt chuẩn nghèo 16.000.000 đồng/người/năm, 10/11 hộ cận nghèo vượt chuẩn cận nghèo trên 21.000.000 đồng/người/năm. Đến thời điểm hiện tại, phường không còn hộ nghèo có mức thu nhập bình quân từ 16.000.000 đồng/người/năm.

Tại buổi phúc tra, Đoàn đã chia thành 22 tổ đến kiểm tra thực tế tình hình thu nhập và đời sống hiện tại của các hộ nghèo trên địa bàn phường 9; tổ chức lấy ý kiến công khai của Trưởng hoặc Phó Ban điều hành khu phố và tổ trưởng tổ dân phố về việc công nhận phường không còn hộ nghèo có mức thu nhập từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống. Sau hơn hai giờ kiểm tra thực tế và tổ chức lấy ý kiến, Đoàn phúc tra đã thông qua dự thảo biên bản phúc tra là phường 9 không còn hộ nghèo có mức thu nhập bình quân từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống. Theo quy định trong vòng 30 ngày, Ủy ban nhân dân quận sẽ ra quyết định chính thức công nhận phường 9 hoàn thành trước tiến độ mục tiêu không còn hộ nghèo có mức thu nhập bình quân từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống.

Dịp này, bà Trần Thị Bích Liên thông tin phường 07 và phường 15 đã được Ủy ban nhân dân quận ra quyết định công nhận hoàn thành chương trình giảm nghèo giai đoạn 2014 - 2015.

Năm 2013, phường 2 được công nhận là phường không còn hộ nghèo có mức thu nhập trung bình từ 12 triệu đồng/người/năm trở xuống, hoàn thành mục tiêu thực hiện chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá giai đoạn 3 (2009 - 2013) theo tiêu chí của thành phố trước 2 năm. Năm 2014, toàn phường có 269 hộ nghèo, hộ cận nghèo gồm: 83 hộ nghèo có mức thu nhập trung bình trên 12 triệu đến 16 triệu đồng/người/năm (trong đó có 2 hộ bán nhà); 186 hộ cận nghèo có mức thu nhập trung bình trên 16 triệu đến 21 triệu đồng/người/năm (trong đó có 9 hộ bán nhà). Trong năm qua, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường đã kịp thời chỉ đạo và phát huy được vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc tham gia thực hiện chương trình Giảm nghèo, tăng hộ khá. Thường trực Ban Giảm nghèo - Tăng hộ khá đã tham mưu tốt cho Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp thực hiện cụ thể. Từng thành viên Ban chỉ đạo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó, bám sát diễn biến của từng hộ nghèo để có hướng đề xuất chăm lo, giúp đỡ; Phát huy tốt vai trò hoạt động của 9 tổ tự quản, kịp thời nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hộ nghèo, hộ cận nghèo phản ánh về Ban Giảm nghèo - Tăng hộ khá có những biện pháp hữu hiệu để chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhiều hộ đã nâng cao ý thức, nâng cao lòng tự trọng, hăng say lao động, chí thú làm ăn, sử dụng vốn vay có hiệu quả nên đã vươn lên vượt chuẩn hộ nghèo theo tiêu chí của thành phố mà không cần sự can thiệp giúp đỡ của chính quyền địa phương và xã hội. Qua đợt phúc tra, Đoàn phúc tra đã thông qua dự thảo biên bản phúc tra phường 2 không còn hộ nghèo có mức thu nhập bình quân từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống. Đoàn sẽ tiếp tục phúc tra các phường còn lại theo kế hoạch.

Kiểm tra thực tế hộ nghèo tại phường 9.

 


Số lượt người xem: 4108    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA