SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
2
4
4
5
Tin tức sự kiện 12 Tháng Bảy 2014 3:55:00 CH

Tư tưởng của Bác Hồ về công tác Thương binh Liệt sĩ

Chiến tranh đã lùi sâu vào quá khứ nhưng những hậu quả mà nó để lại vẫn còn đó. Biết bao đồng bào chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm xuống giữa lòng đất mẹ thân yêu, biết bao anh hùng đã hy sinh một phần thân thể cho Tổ quốc hoàn toàn độc lập, hai miền Nam Bắc hòa cung nhịp đập và biết bao trẻ thơ vô tội bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc màu da cam. Để có được ngày hôm nay, nhân dân ta, quân đội ta đã hy sinh biết bao xương máu. Chiến tranh đã cướp đi mạng sống của biết bao con người, tàn phá biết bao làng mạc thôn xóm. Những mất mát do chiến tranh gây ra không gì bù đắp được. Biết bao trẻ thơ mất cha, biết bao bà mẹ mất đi những đứa con yêu dấu, biết bao người vợ mất chồng. Lũ giặc ngoại xâm đã gây ra những cuộc chiến tranh phi nghĩa, giết chóc đồng bào vô tội, chà đạp nhân phẩm con người.

Đáp lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, cả nước đứng lên làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại. Thế nhưng, kẻ thù vẫn không từ bỏ ý đồ xâm lược nước ta một lần nữa. Với tinh thần "Không có gì quý hơn độc lập tự do" quân dân ta đã làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm Châu, buộc thực dân Pháp phải rút lui khỏi đất nước ta. Đế quốc Mỹ thừa cơ đã đưa quân xâm chiếm miền Nam, chia đôi đất nước. Quân dân ta lại đối đầu với một đế quốc sừng sỏ nhất thế giới. Đế quốc Mỹ có phương tiện chiến tranh hiện đại, lực lượng quân đội hùng hậu. Thế nhưng với tinh thần yêu nước nồng nàn, với ý chí kiên cường, quân dân ta đoàn kết một lòng, chiến đấu bền bỉ dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, đã gây cho địch nhiều tổn thất nặng nề. Với tinh thần "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", quân dân ta đã làm nên một đại thắng mùa xuân năm 1975 đi vào huyền thoại. Chiến dịch Hồ Chí Minh đã khép lại một thời kỳ chiến tranh, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc ta - kỷ nguyên độc lập, tự do, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Có được thành quả cách mạng vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là nhờ quân đội ta anh dũng chiến đấu hăng say, nhờ nhân ta đoàn kết một lòng, một dạ đi theo Đảng. Trong Di chúc, Bác Hồ kính yêu đã viết: "...nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù. Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng".

Trước lúc đi xa, Bác căn dặn trong Di chúc: "đối với các Liệt sĩ, mỗi địa phương (thành phố, làng xã...) cần xây dựng vườn hoa và bia tưởng niệm, ghi sự hy sinh anh dũng của các Liệt sĩ, để đời đời giáo dục tinh thần yêu nước cho nhân dân ta. Đối với cha mẹ, vợ con (nếu ở nông thôn thì chính quyền xã cùng hợp tác xã nông nghiệp) phải giúp đỡ họ có công ăn việc làm thích hợp, quyết không để họ bị đói rét". Thực hiện tư tưởng của Người về công tác Thương binh - Liệt sĩ, chính quyền các cấp luôn quan tâm chăm lo cho diện có công với cách mạng. Toàn xã hội luôn tích cực đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình Thương binh Liệt sĩ, quan tâm tạo việc làm, tạo điều kiện học tập cho con em họ. Ở mỗi đia phương đều có bia tưởng niệm Liệt sĩ ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã hy sinh cho Tổ quốc. Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", nhân dân ta luôn quan tâm đến những gia đình Thương binh Liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng như lời Bác Hồ đã dạy.


Số lượt người xem: 4177    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA