SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
8
5
6
5
Tin tức sự kiện 19 Tháng Sáu 2014 2:55:00 CH

Quận 11 tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong 5 năm qua đã tạo được sự đồng thuận từ trong cán bộ, đảng viên, công chức và sự lan tỏa tích cực trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, ý thức của các doanh nghiệp, người sản xuất được nâng cao, quyền lợi khách hàng được quan tâm nhiều hơn, trang thiết bị sản xuất từng bước được cải tiến, hàng hóa đảm bảo chất lượng, nhiều hình thức khuyến mãi, giảm giá…

Công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai sâu rộng đến 63 khu dân cư trên địa bàn quận. Các nội dung trọng tâm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được lồng ghép với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Hệ thống Mặt trận quận, phường và các tổ chức thành viên đã phối hợp tổ chức 3.092 buổi tuyên truyền với 94.380 lượt người tham dự. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã tổ chức 48 buổi tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt định kỳ, tổ chức 5 buổi chuyên đề giới thiệu hàng Việt thu hút hơn 30.953 hội viên, phụ nữ tham dự. Quận đoàn tổ chức thi gameshow tìm hiểu về hàng Việt Nam chất lượng cao, xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phối hợp cùng Tổng công ty thương mại Sài Gòn, Ủy ban nhân dân 16 phường tổ chức 5 đợt bán hàng lưu động bình ổn với tất cả các mặt hàng do Việt Nam sản xuất tại các khu dân cư; phối hợp với Sở Công thương tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn nghiệp vụ quản lý cho 30 cán bộ Ban quản lý chợ và tập huấn kỹ năng bán hàng cho 280 tiểu thương các chợ tham gia; vận động hưởng ứng các chương trình hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao” được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ và Siêu thị Vinatex. Phòng Kinh tế đã phối hợp cùng Hội doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện hiệu quả chương trình bình ổn thị trường gắn với cuộc vận động. Đến nay, đã có 86 điểm kinh doanh hàng bình ổn giá với gần 3.000 mặt hàng (hàng Việt chiếm 90%) được người tiêu dùng ưa chọn và tín nhiệm.

Quận đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra các quy định về chi tiêu mua sắm tài sản công tại các đơn vị thuộc quận. Đối với các loại dự án đầu tư, các chủ đầu tư khi khảo sát, lựa chọn phương án kỹ thuật, công nghệ, ưu tiên sử dụng các loại hàng hóa được sản xuất trong nước ngay từ khâu lập báo cáo kinh tế kỹ thuật. Tổng chi ngân sách mua sắm tài sản trang thiết bị phục vụ các công trình, trường học, trụ sở làm việc, văn phòng phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất với tổng số tiền trên 67 tỷ đồng, chiếm 85% tổng chi ngân sách.

Các cơ quan chức năng quận đã tiến hành kiểm tra xử lý 567 vụ vi phạm với tổng số tiền phạt trên 7 tỷ đồng, bao gồm các hành vi kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, vận chuyển hàng cấm…

Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, kịp thời động viên các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh; phối hợp với Hội doanh nghiệp và Ủy ban nhân dân 16 phường tổ chức 4 buổi đối thoại giữa chính quyền với hơn 1.100 lượt doanh nghiệp, hộ cá thể nhằm nắm bắt khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết theo thẩm quyền của quận. Ủy ban nhân dân quận làm cầu nối, tổ chức Lễ ký kết giữa 16  ngân hàng với 55 doanh nghiệp, hợp tác xã, 04 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận; đã giải quyết cho vay trên 1.341 tỷ đồng với mức lãi suất 5-9%/năm, góp phần tháo gỡ khó khăn về vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp quận.


Số lượt người xem: 3842    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA