SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
0
8
4
2
0
Tin tức sự kiện 23 Tháng Năm 2014 10:05:00 SA

Thực hiện Kế hoạch triển khai, tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2014

Ngày 22/5/2014, Ủy ban nhân dân quận 11 đã ban hành Kế hoạch 103/KH-UBND triển khai, tổ chức thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em” với các khẩu hiệu tuyên truyền:

- Trẻ em có quyền được sống an toàn để phát triển.

- Bạo lực, xâm hại, bóc lột trẻ em là vi phạm pháp luật.

- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

- Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên.

- Hãy gọi 18001567 khi thấy trẻ em bị bạo lực, xâm hại, bóc lột.

Kế hoạch nhằm mục đích tăng cường sự lãnh đạo của cấp Đảng ủy, chính quyền đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, trợ giúp số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh để mọi trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện. Tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt trẻ em hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Thời gian thực hiện Kế hoạch từ ngày 01/06/2014 đến 30/06/2014, gồm các nội dung như:

- Tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” để các em bày tỏ nguyện vọng, những suy nghĩ về vấn đề trẻ đang bức xúc. Từ đó các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm xây dựng thực hiện các giải pháp hữu hiệu.

- Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em trên địa bàn thông qua các trò chơi dân gian, các giải bóng đá, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, bơi lội... nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ, góp phần hạn chế trẻ em sa vào các trò chơi mang tính bạo lực…

- Triển khai thực hiện phong trào tập thể dục buổi sáng, tổ chức các lớp năng khiếu hè; hướng dẫn trẻ em kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng, tránh các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, bóc lột lao động, rơi vào tệ nạn xã hội; phòng tránh tai nạn…

- Tổ chức chăm lo sức khỏe trẻ em; kiểm tra, giam sát quyền trẻ em; vận động và phát triển Quỹ Bảo trợ trẻ em.


Số lượt người xem: 3870    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA