SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
1
6
2
7
Tin tức sự kiện 05 Tháng Năm 2014 10:25:00 SA

Hỏi & đáp an toàn giao thông

Hỏi: Vợ chồng tôi có 2 cháu nhỏ, đứa lớn 8 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi. Nhiều khi đi chơi, tôi chở cả nhà đi bằng xe máy, vì tôi nghĩ xe máy chở thêm một người lớn và 2 em nhỏ thì cũng không sao. Mặc dù chưa lần nào bị Cảnh sát giao thông xử phạt nhưng vừa rồi, em họ tôi nói rằng đi như thế là phạm luật giao thông. Em họ tôi nói như vậy có đúng không?

Đáp: Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

- Chở người bệnh đi cấp cứu;

- Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

- Trẻ em dưới 14 tuổi.

Theo đó, cho dù người điều khiển xe có chở trẻ em dưới 14 tuổi trên xe thì cũng chỉ chở tối đa được 2 người (bao gồm 2 em nhỏ hoặc 1 người lớn, 1 em nhỏ). Như vậy, nếu bạn chở cả vợ và 2 con đi trên một xe máy, thì có nghĩa bạn đang thực hiện hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong trường hợp bạn chở cả nhà trên một chiếc xe gắn máy như vậy thì bạn sẽ bị Cảnh sát giao thông xử phạt vì vi phạm chở quá số người quy định trên xe gắn máy.

Để đảm bảo an toàn, khi cần đi đâu đó cả nhà, gia đình bạn nên tách thành 2 xe máy để chở con nhỏ, bạn điều khiển một xe và vợ bạn điều khiển một xe.


Số lượt người xem: 3642    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA