SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
8
8
5
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Ba 2014 3:40:00 CH

Lưu ban, bỏ học – thực trạng và giải pháp

Học sinh lưu ban, bỏ học là một hiện tượng luôn được sự quan tâm của gia đình và cộng đồng. Chính vì vậy, công tác phòng chống học sinh lưu ban, bỏ học là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước nói chung, quận 11 nói riêng.

Với mong muốn giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục trên địa bàn quận 11 nhận rõ hơn nữa ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác này và tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để hạn chế tình trạng học sinh nghỉ bỏ học; Vừa qua, tại Trường Trung học cơ sở Lê Anh Xuân, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 đã tổ chức buổi tọa đàm “Nghỉ bỏ học – Thực trạng và giải pháp”.

Bên cạnh việc xác định nguyên nhân lưu ban, bỏ học của các em học sinh cũng như các giải pháp tích cực giúp các em trở lại và gắn bó với nhà trường, dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã giới thiệu Kỷ yếu “Học sinh nghỉ bỏ học – Thực trạng và giải pháp” gồm hơn 40 bài viết của các lực lượng trong và ngoài Ngành. Kỷ yếu thể hiện sự trăn trở về hiện tượng nghỉ bỏ học của học sinh trong nhà trường hiện nay. Trong mỗi bài viết, các tác giả đã thẳng thắng nhìn nhận về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp của vấn đề. Một bài viết nhận định: “Công tác phối hợp với chính quyền địa phương là một trong những công tác không thể thiếu được trong trường học. Nó giúp cho nhà trường, gia đình có kết nối chặt chẽ với nhau, cùng hỗ trợ giải quyết những hạn chế mà nhà trường không giải quyết được để giúp các em học sinh có thể an tâm khi đến trường. Giúp các em học sinh biết sống có trách nhiệm với bản thân, đánh giá được tầm quan trọng của việc học trong cuộc sống tương lai, từ đó bỏ hẳn ý định bỏ học và cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình – nhà trường – xã hội”.

 Ông Lê Nguyên Vịnh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 hy vọng những giải pháp được đưa ra trong buổi tọa đàm lần này sẽ hạn chế học sinh lưu ban, bỏ học; góp phần tiếp tục kéo giảm tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học trên địa bàn quận.

Tổng phụ trách Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Phú phát biểu tham luận trong buổi tọa đàm.


Số lượt người xem: 7096    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA