SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
2
8
1
8
Tin tức sự kiện 01 Tháng Giêng 2014 5:00:00 CH

Ba bông hoa đẹp của ngành giáo dục quận 11 năm 2013

Trong số 30 nhà giáo xuất sắc được trao tặng Giải thưởng "Võ Trường Toản" (lần 16 - 2013) do Báo Sài Gòn giải phóng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo xuất sắc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp "Trăm năm trồng người". Năm nay, ngành Giáo dục – Đào tạo quận 11 đã góp mặt với 3 tấm gương tiêu biểu đó là: Cô Diệu Hằng - Giáo viên trường Trung học cơ sở Lữ Gia, cô Trần Thiên Kim – Giáo viên trường Mầm non 10 và cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Giáo viên trường Tiểu học Lạc Long Quân. Đây cũng là 3 bông hoa đẹp của ngành Giáo dục – Đào tạo quận 11 trong năm Quý Tỵ 2013.

 

CÔ LÊ DIỆU HẰNG (Giáo viên trường Trung học cơ sở Lữ Gia)

 

 

LÊ DIỆU HẰNG, sinh năm 1960, tốt nghiệp cử nhân hóa học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm 1999. Công tác tại trường Trung học cơ sở Lữ Gia từ tháng 10-1982 cho đến nay đã được 31 năm. Năm học 2013 - 2014, cô Diệu Hằng phụ trách chủ nhiệm lớp 98. Với phương pháp giảng dạy sinh động, hiệu quả giảng dạy bộ môn hóa học liên tục đạt tỷ lệ 100% học sinh lên lớp thẳng, còn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, các lớp do cô trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng từ năm 2000 đến nay đều có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, trong đó có 4 năm liên tục đều có học sinh đạt loại giỏi cấp thành phố với tổng cộng 12 Giải I, 18 Giải II và 11 Giải III.

Riêng các đề tài sáng kiến kinh nghiệm, chuyên đề của cô Diệu Hằng được đánh giá khá cao về chất lượng chuyên môn như: Hệ thống hóa các dạng bài tập Hóa học; Tích hợp giáo dục hướng nghiệp với môn Hóa học; Một số kinh nghiệm phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học; Một số phương pháp đổi mới việc dạy và học môn Hóa học… Đặc biệt chuyên đề với đề tài: "Axit Carbonic và Muối Carbonat" sử dụng công nghệ thông tin thông qua bài giảng của cô Diệu Hằng đã giúp cho các em học sinh tiếp thu được kiến thức và kỹ năng thực hành trong học tập và thí nghiệm.

Hiện nay, cô Diệu Hằng là Tổ trưởng chuyên môn của Tổ Hóa học của trường, đồng thời là thành viên Hội đồng Bộ môn Hóa học cấp quận.

CÔ TRẦN THIÊN KIM (Giáo viên trường Mầm non 10)

 

Nghề nuôi dạy trẻ như thành duyên nợ đối với Thiên Kim - cô giáo đến từ quê hương miền Quan Họ Bắc Ninh nhưng lại là cư dân thuộc phường 5, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh (số 341/76D Lạc Long Quân).

TRẦN THIÊN KIM, sinh năm 1965, quê quán huyện Cẩm Giang, tỉnh Bắc Ninh, tốt nghiệp trung cấp trường Trung học Sư phạm Mầm non thành phố Hồ Chí Minh. Về nhận công tác tại trường Mẫu giáo Sơn Ca 10 rồi trường Mầm non bán công 10 từ 1984 đến 2004. Từ năm học 2004 - 2005, cô Thiên Kim chuyển về công tác tại trường Mầm non 10 cho đến nay. Năm học 2013 - 2014, cô được phân công chủ nhiệm lớp Lá 2.

48 tuổi đời và 29 tuổi nghề, kể từ ngày đầu tiên bước vào ngành học Mầm non nhất là ở trường Mầm non 10 - ngôi trường đạt chuẩn quốc gia này, đối với cô Thiên Kim không chỉ có nhiều kỷ niệm đẹp đối với nhà trường, tập thể Sư phạm cùng phụ huynh học sinh ở đây mà cô cũng đã có nhiều năm cống hiến và đầy tâm huyết đối với nghề nuôi dạy trẻ. Được chăm sóc giáo dưỡng những thiên thần nhỏ "hồn nhiên, ngây thơ, hiếu động" là một sự diễm phúc nhất đối với cô.

Trong hoạt động chăm sóc, giáo dục các cháu, cô Thiên Kim luôn biết cách tìm tòi, sáng tạo giúp các cháu hứng thú để học tập, biết chăm sóc nuôi dưỡng các cháu tốt, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, dư cân béo phì theo chỉ tiêu qui định, hoàn thành việc phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi đạt tỉ lệ 100%. Nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm của cô Thiên Kim được xếp loại tốt như: giúp trẻ phát triển ngôn ngữ qua hoạt động làm quen chữ viết - làm quen văn học, giúp trẻ hứng thú với hoạt động khám phá thử nghiệm cũng như thực hiện những chuyên đề về phương pháp dạy học theo hướng tích cực, theo hoạt động với sách, hoạt động chăm sóc giáo dục được phổ biến trong đơn vị đạt kết quả tốt.

Sau quá trình vừa học, vừa làm cùng với tinh thần cầu tiến và ham học hỏi để nâng cao trình độ. Tháng 2/2011, cô Thiên Kim đã nhận được bằng Cử nhân Sư phạm ngành học Mầm non tại trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Rất vui khi nhận được Giải thưởng Võ Trường Toản, cô Thiên Kim đã thật sự xúc động bởi Giải thưởng Võ Trường Toản như là món quà đầy ý nghĩa đối với một gia đình có truyền thống nhà giáo như cô. Vì thế, cô nghĩ rằng mình phải cố gắng phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa trong phòng trào thi đua dạy tốt - học tốt để mãi luôn xứng đáng với giải thưởng cao quý ấy.

CÔ NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT (Giáo viên trường Tiểu học Lạc Long Quân)

 

NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT, sinh ngày 23/9/1982 tại thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp cử nhân Anh văn tại trường Đại học ngoại ngữ và tin học thành phố Hồ Chí Minh năm 2006 cùng với chứng chỉ B2 hệ chuẩn quốc tế của giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học. Năm học 2013 - 2014, cô Ánh Tuyết phụ trách dạy tiếng Anh Khối lớp 4 tại trường Tiểu học Lạc Long Quân.

Là cư dân ở quận 6 - thành phố Hồ Chí Minh, nhưng cô Ánh Tuyết đã có 8 năm gắn bó với môi trường giáo dục ở quận 11, trong đó có 6 năm công tác tại trường Tiểu học Lê Đình Chinh. Từ năm 2012, cô chuyển về công tác tại trường Tiểu học Lạc Long Quân cho đến nay. Chính ở ngôi trường mới này đã giúp cho cô Ánh Tuyết phát huy thêm năng lực của mình trong những giờ lên lớp cũng như trong bài giảng, giúp các em hứng thú học tập và tiếp thu bài nhanh.

Phương châm giảng dạy của cô Ánh Tuyết là luôn sáng tạo trong phương pháp giảng dạy để mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một niềm vui thông qua dạy văn hóa Việt bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Việc làm ấy sẽ giúp cho các em thêm yêu thích tiếng Việt và tiếng Anh, hình thành lòng yêu Tổ quốc cũng như xây dựng tính thân thiện giao tiếp với bạn bè trong lớp.

Kết quả năm học 2012 - 2013 vừa qua, học sinh của cô đã đạt tỉ lệ 100% chứng chỉ Starters hệ chuẩn về trình độ tiếng Anh lớp 2.

Tại Hội thi Star II dành cho các giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học toàn thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 01-2012 vừa qua, cô Thiên Kim đã đoạt Giải III cùng với Giải Giáo viên dạy văn hóa Việt bằng ngôn ngữ tiếng Anh xuất sắc nhất. Đặc biệt bài tham luận có đề tài "Tặng Trẻ - Sự tự hào khi là người Việt Nam" thông qua việc dạy văn hóa Việt bằng ngôn ngữ tiếng Anh của cô Ánh Tuyết đã được giới chuyên môn đánh giá cao.

Giải thưởng Võ Trường Toản đã mang đến thật nhiều ý nghĩa và sẽ còn đồng hành suốt chặng đường dạy học đối với cô giáo trẻ thuộc thế hệ 8x này cùng với nhiều ước mơ và hoài bão đẹp của cô.

 


Số lượt người xem: 5092    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA