SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
9
0
9
0
Tin tức sự kiện 24 Tháng Giêng 2014 2:55:00 CH

Chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đón Tết – vui Xuân

Chào đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 trong không khí vui tươi, phấn khởi, Đảng ủy – Chính quyền và nhân dân quận 11 đã và đang chung tay góp sức làm những hành động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách có công, đối tượng bảo trợ xã hội, dân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và công nhân lao động ở các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có điều kiện vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc.

Bằng nguồn ngân sách quận; Quỹ Vì người nghèo; Quỹ Bảo trợ trẻ em, Đảng ủy – Chính quyền quận 11 đã lên kế hoạch và thực hiện chăm lo Tết từ 25/12/2013 đến 22/01/2014 với các hoạt động:

-   Thăm và tặng quà Cán bộ Lão thành cách mạng; Cán bộ Tiền khởi nghĩa; Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh đặc biệt, gia đình Liệt sĩ và một số hộ chính sách khó khăn.

-   Thăm và tặng quà cho cán bộ - chiến sĩ (Công an, Quân sự) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

-   Thăm và tặng quà cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp quận, Ủy ban nhân dân phường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

-   Tặng quà cho đối tượng hưởng Bảo hiểm xã hội trong độ tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên (không được thành phố chăm lo Tết).

-   Thăm và tặng quà cho các hộ cận nghèo có mức thu nhập bình quân từ trên 12 triệu đến 16 triệu đồng/người/năm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cụ thể như: hộ nghèo neo đơn; có người thân bị bệnh nan y, gia đình có nhiều lao động chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định, lao động chính trong gia đình bị mất việc làm.

-   Hỗ trợ Người khuyết tật không đủ điều kiện hưởng theo Nghị định 28/2012/CP của Chính phủ.

-   Thăm và tặng quà cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, viên chức ngành giáo dục, y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

-   Thăm và tặng quà cho đối tượng cựu chiến binh, cựu quân nhân, quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

-   Thăm và tặng quà cho sinh viên ký túc xá đại học sư phạm (phường 5) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết.

-   Tặng quà cho công nhân lao động bị bệnh nan y, bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cư trú trên địa bàn quận theo danh sách đề nghị của Liên đoàn Lao động quận.

-   Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động quận rà soát, theo dõi tình hình hoạt động, cũng như các chế độ chính sách, lương, thưởng Tết đối với người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2014 tại các doanh nghiệp.

-   Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban thường vụ Quận đoàn – Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể quận tổ chức hoạt động vui Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. (Quận chăm lo quà tặng cho 300 em từ nguồn kinh phí Quỹ Bảo trợ trẻ em; trợ cấp Tết cho 59 em thuộc diện trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).

Cùng với phương châm “Tết đoàn kết, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, an toàn”, Đảng ủy – Chính quyền quận 11 luôn mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn nữa để ngày Tết thực sự trọn vẹn, người người đón Tết - nhà nhà vui Xuân.

Lãnh đạo quận trao tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.


Số lượt người xem: 4699    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA