SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
3
8
2
Tin tức sự kiện 24 Tháng Giêng 2014 3:15:00 CH

Phòng, chống tội phạm trước, trong và sau Tết Giáp Ngọ năm 2014

Trong thời gian qua, tội phạm cướp, cướp giật, trộm tài sản trên địa bàn thành phố nói chung, địa bàn quận 11 nói riêng có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của thành phố, an toàn về sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân bị đe dọa, gây tâm lý hoang mang lo lắng trong nhân dân. Chỉ riêng trên địa bàn quận 11, tội phạm xâm hại tài sản, đặc biệt là xâm hại tài sản như cướp, cướp giật, trộm luôn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm. Các đối tượng trộm, cướp có cả chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, phát hiện người đi đường để tài sản hớ hênh là bám theo. Khi có điều kiện, chúng ra tay chớp nhoáng, rút nhanh. Nên bất cứ con đường nào, thời điểm nào trong ngày, người đi đường sơ hở có thể sẽ thành nạn nhân của kẻ trộm, cướp.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội quận 11, Phòng Tư pháp đã biên soạn tài liệu tuyên truyền về phòng, chống tội phạm cung cấp cho các cơ quan, đơn vị, các phường để tổ chức phổ biến, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân luôn nêu cao tinh thần cánh giác để phòng, chống tội phạm đạt kết quả cao nhất. Tài liệu gồm các nội dung chính như:

1/ Trên thực tế, những tình huống trên đường phố như: mở yên xe đổ xăng, rút ví trả tiền mua hàng bên đường, rút tiền từ thẻ ATM… là cơ hội để bọn tội phạm hành động. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là chuẩn bị ít tiền lẻ để sử dụng khi cần, tránh sự chú ý của bọn cướp.

2/ Không sử dụng xe gắn máy đắt tiền đi về khuya, vào các con đường, hẻm vắng. Dựng xe máy trước cửa nhà phải khóa kỹ, có người trông coi, v.v…

3/ Phòng ngừa cướp, cướp giật tài sản khi đi ra đường.

4/ Phòng ngừa trộm xe gắn máy.

5/ Phòng ngừa tội phạm đột nhập vào nhà với vai trò người giúp việc.

6/ Phương thức thủ đoạn mới và những vấn đề cần lưu ý trong thời gian lễ, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 sắp tới.

7/ Đề phòng cháy, nổ trước, trong và sau Tết.

8/ Không đốt pháo hoặc các loại vật liệu gây nổ thay pháo.

Phường 9 được quận chọn làm điểm là phường không có tội phạm. Tối ngày 21 và 22/01/2014, Phòng Tư pháp quận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 9 tổ chức mời các hộ dân trên địa bàn phường nghe tuyên truyền miệng về công tác phòng, chống tội phạm trước, trong và sau Tết. Phòng Tư pháp đã cung cấp cho mỗi hộ dân một bộ tài liệu gồm tài liệu phòng, chống tội phạm và tài liệu phòng cháy và chữa cháy.


Số lượt người xem: 4383    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA