SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
6
0
5
1
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười Hai 2013 9:25:00 SA

Để hình ảnh và chiến công của “Người lính cụ Hồ” luôn sống mãi trong lòng dân tộc, nhất là lớp trẻ mai sau.

Nhìn lại một nhiệm kỳ của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận 11

Những người lính “một thời xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, trong suốt cuộc trường chinh chống Pháp và chống Mỹ cùng những năm tháng oanh liệt, hào hùng bảo vệ biên cương hải đảo khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, hàng trang của những người lính đều đơn sơ, giản dị như nhau. Cuộc sống với bao nổi lo toan, tuổi cao sức yếu, nhiều bệnh tật đưa tới… Nhưng tại địa phương này, những người hội viên của Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến (CLBTTKC) luôn thể hiện ý chí chiến đấu và tình cảm trong tim người lính cụ Hồ năm nào vẫn tiếp tục phát huy, tích cực tham gia các phong trào, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “góp đá xây Trường Sa”...

Nhiệm kỳ IV vừa qua, CLBTTKC đã khẳng định tiếp tục vai trò vị trí của mình trong việc đoàn kết, động viên hội viên, phát huy bản chất truyền thống cách mạng, ra sức xây dựng tổ chức CLBTTKC ngày càng vững mạnh. Với uy tín và nhiệt tình của mình, Ban chủ nhiệm, các hội viên đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn quận về đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và đã là những hạt nhân nồng cốt trong các phong trào, các cuộc vận động lớn của địa phương. Nhiều hội viên tuy tuổi cao sức yếu nhưng vẫn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể, công tác ở khu phố, tổ dân phố. Có nhiều hội viên đảm trách nhiều chức danh và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như: Ông Bùi Văn Tân, bà Trương Anh Tuất ở phường 16, ông Trần Cương ở phường 7… Nhiều hội viên tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn, khu dân cư. Tham gia giáo dục đối tượng chậm tiến, trẻ em chưa ngoan, phòng chống tệ nạn xã hội. Như tại phường 7 quản lý 29 người sau cai nghiện, có 3 hội viên là tổ cán sự xã hội tình nguyện đã làm tốt công tác giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên được Ban chủ nhiệm CLBTTKC quận và cấp cơ sở thường xuyên quan tâm bằng nhiều hình thức khác nhau. Mặc dù CLBTTKC có khó khăn về nguồn kinh phí nhưng bằng tinh thần trách nhiệm với sự nhiệt tình, bằng tình cảm đồng chí, đồng đội, tinh thần đoàn kết gắn bó thủy chung đã thể hiện tình cảm gắn bó với từng hội viên nhất là đối với những hội viên có gia cảnh khó khăn, Ban chủ nhiệm CLBTTKC đã phối hợp đề xuất giúp cho 382 hội viên vay nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội để cải thiện cuộc sống. Các hội viên thường xuyên đau bệnh cũng được quan tâm. Ngoài ra, hằng năm Ban chủ nhiệm quận và 16 phường tổ chức cho hội viên đi tham quan, nghỉ mát ở Long Hải, Vũng tàu, các di tích lịch sử, các chuyến đi về căn cứ cũ nhằm ôn lại những kỷ niệm sâu sắc một thời mà các hội viên đã trải qua. Trong thời gian qua, đã phát triển 130 hội viên, nâng tổng số hiện nay là 1095 hội viên, trong đó có 415 hội viên đã nhận huy hiệu từ 30 đến 60 năm tuổi Đảng. Nhiều CLBTTKC phường hoạt động tích cực và CLBTTKC quận nhiều năm liền được đánh giá là một trong những đơn vị hoạt động mạnh trong khối quận huyện của thành phố. Với những việc làm phong phú, thiết thực của hội viên không chỉ mang ý nghĩa về mặt xã hội mà còn ý nghĩa về mặt chính trị, không chỉ là những nội dung giáo dục truyền thống đơn thuần mà còn là thực tế sinh động người thật việc thật, những tấm gương mẫu mực thể hiện tuổi già nhưng ý chí không già của người hội viên CLBTTKC.

Để đạt những kết quả trên, là do Ban chủ nhiệm CLBTTKC quận và cơ sở đã bám sát vào chương trình, Nghị quyết của CLBTTKC thành phố, của Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận và biết phát huy được truyền thống đoàn kết thống nhất, thường xuyên quan tâm công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, khơi dậy lòng tự hào và tinh thần tiến công cách mạng của hội viên, phát huy tốt tình nghĩa đồng chí, đồng đội; Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, góp phần động viên khích lệ các tập thể và các hội viên tích cực.

Vừa  qua, Đại hội đại biểu CLBTTKC quận 11 nhiệm kỳ V (2013 - 2018) đã diễn ra với sự tham dự đầy đủ 119 đại biểu, trong đó có 36 nữ và 83 nam, tuồi đời cao nhất là 86 tuồi, thấp nhất là 55 tuổi. Với 21 thành viên trong nhiệm kỳ mới này, xin chúc những người kháng chiến năm xưa đang phát huy bản chất truyền thống người chiến sĩ cách mạng, tiếp tục cống hiến công sức và giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, truyền lửa cho thế hệ trẻ và tiếp tục góp phần xây dựng quận nhà ngày càng phát triển.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận nhiệm kỳ V (2013 -2018).


Số lượt người xem: 4283    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA