SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
7
3
8
7
Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười Hai 2013 10:10:00 SA

Tất cả vì sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa

Chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013) và 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013)

Ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc huyện Nguyên Bình – tỉnh Cao Bằng, 34 chiến sĩ của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân – nay là Quân đội nhân dân Việt Nam – được thành lập do đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy. Từ những hạt giống này, dưới sự dẫn dắt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục, được Nhà nước chăm lo xây dựng, được nhân dân tin yêu đùm bọc, nuôi dưỡng đã không ngừng trưởng thành, góp phần xứng đáng làm nên những chiến công hiển hách trong lịch sử chống quân xâm lược, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Ngay sau ngày thành lập, với nhiệm vụ “phải thắng lợi ngay trận đầu ra quân”, Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân đã đánh 2 trận đầu toàn thắng, tiêu diệt đồn Khay Phắt và đồn Nà Ngần (tỉnh Cao Bằng), cổ vũ mạnh mẽ tinh thần cách mạng đang sục sôi của cả dân tộc, đồng thời mở đầu truyền thống đánh tiêu diệt, đánh chắc thắng, đánh thắng ngay từ trận đầu của quân đội ta. Trải qua chiều dài lịch sử, quân đội ta đã chiến đấu giành thắng lợi trong cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Thời kỳ cả nước kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, quân và dân ta đã chiến đấu ngoan cường với tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh “Dù phải gian lao kháng chiến, nhưng với một lòng kiên quyết hy sinh, thắng lợi nhất định về dân tộc ta”, đã làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chấn động địa cầu năm 1954 với “Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn”; quân dân ta tiếp tục kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược với ý chí quyết thắng “Dù phải đốt cả dãy Trường Sơn cũng quyết giành được độc lập”, quân đội ta đã tiến công liên tục, lập nên những chiến công hiển hách, viết nên những trang sử vàng chói lọi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước với chiến thắng trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vào ngày 30/4/1975.

Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội cách mạng kiểu mới, cán bộ chiến sĩ đều từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, với những phẩm chất đặc trưng cao quí được nhân dân hết mực tin yêu và trao tặng danh hiệu trìu mến “bộ đội Cụ Hồ”. Qua 69 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị và phát huy truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Năm 1989, theo Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22/12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đây là dịp tốt, tạo điều kiện thuận lợi nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta; tăng cường giáo dục trong toàn dân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ công cuộc đổi mới, giữ vững chủ quyền quốc gia, tạo sự ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng trong thời kỳ cách mạng mới của nhân dân ta.

Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, Quân đội nhân dân Việt Nam, quân đội của dân và vì dân – Sức mạnh của đội quân chủ lực ấy lại càng được nhân lên gấp bội bởi sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, của nền quốc phòng toàn dân mà tập trung đó chính là Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 của nhân dân ta.

Kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân càng tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và lãnh đạo quân đội ta; đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh cả của lực lượng Vũ trang Việt Nam – Người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tên tuổi và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được sự quan tâm, lãnh đạo của Trung ương Đảng, của Bộ Quốc phòng, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, Lực lượng Vũ trang, Dân quân tự vệ thành phố Hồ Chí Minh ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân kết hợp với an ninh nhân dân vững mạnh, xây dựng lực lượng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, cùng với dân quân và nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, rèn luyện tốt, sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an ninh trật tự xã hội, an toàn biên giới, vùng biển và hải đảo của Tổ quốc Việt Nam. Hằng năm, thanh niên thành phố Hồ Chí Minh đều hăng hái lên đường nhập ngũ, tích cực học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng và bảo vệ.


Số lượt người xem: 4271    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA