SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
3
9
2
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2013 9:40:00 SA

Sơ kết phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy

Qua 9 tháng đầu năm, Ủy ban nhân dân quận 11 đã chỉ đạo các ban ngành triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tích cực nhằm thực hiện phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận. Đến nay, phong trào đã đạt được nhiều kết quả bước đầu đáng khích lệ, cụ thể:

-  Việc xây dựng đội dân phòng đã góp phần làm cho công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong từng khu phố có nhiều chuyển biến tích cực. Đây cũng là lực lượng nòng cốt trong công tác đôn đốc nhắc nhở việc chấp hành nội quy, quy định an toàn PCCC trong từng khu phố, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ có khả năng phát sinh cháy, nổ, là lực lượng trực tiếp tham gia công tác chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ ban đầu khi lực lượng Cảnh sát PCCC chưa đến hiện trường, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

-  Tất cả các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn quận đã thành lập đội PCCC theo quy định, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC và hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực PCCC.

- Trong năm 2013, mô hình xây dựng, củng cố phường điểm, khu phố điểm về PCCC được triển khai thực hiện. Các phường đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, nhân dân địa phương và Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 11; cùng nhau thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp để nâng cao ý thức của người dân về công tác PCCC; xây dựng củng cố lực lượng PCCC tại chỗ, chuyển hóa khu dân cư còn tiềm ẩn nguy hiểm cháy, nổ cao thành khu dân cư an toàn. Kết quả việc xây dựng phường điểm, khu phố điểm về công tác PCCC: có 14/16 phường đã xây dựng được 01 khu phố điểm về PCCC.

Ông Dương Công Khanh – Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11 phát biểu chỉ đạo.


Số lượt người xem: 3769    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA