SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
0
6
2
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2013 8:25:00 SA

Quận 11 chấp hành tốt các quy định của nhà nước về danh mục phương tiện đo

Nhằm kiểm tra tình trạng pháp lý về sử dụng phương tiện đo thuộc danh mục phương tiện đo phải kiểm định và buộc kiểm định đối với các trường hợp chưa đảm bảo yêu cầu về Danh mục phương tiện đo phải kiểm định theo Quyết định 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 06/7/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ;

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với Ủy ban nhân dân các phường, Ban quản lý các chợ tiến hành kiểm tra đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và tiểu thương có sử dụng các loại phương tiện đo theo danh mục. Tổng số đơn vị được kiểm tra là 30, cụ thể như sau:

Đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng phương tiện đo trong kinh doanh vàng, bạc (24 doanh nghiệp, hộ kinh doanh): 22/24 đơn vị chấp hành các quy định về Danh mục phương tiện đo trong kinh doanh và buộc kiểm định đối với 02 trường hợp tem kiểm định đã hết hiệu lực. Kết quả, 02 trường hợp này đều xuất trình bổ sung đầy đủ theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Đối với các tiểu thương kinh doanh tại các chợ: có 426 hộ kinh doanh sử dụng loại cân đồng hồ. Trong đó, 420 hộ đã thực hiện kiểm định tại chỗ do Ban quản lý các chợ hỗ trợ thực hiện vào tháng 06/2013 và đã lập biên bản kiểm tra nhắc nhở đối với 06 trường hợp chưa thực hiện việc kiểm định.

Nhìn chung, qua kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn chấp hành tốt các quy định của nhà nước về Danh mục phương tiện đo phải kiểm định.


Số lượt người xem: 4192    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA