SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
6
8
4
Tin tức sự kiện 09 Tháng Chín 2013 8:35:00 SA

Quận 11 thực hiện Chỉ thị 28/2012/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 Văn bản số 1022/UBND-QLĐT gửi Sở Giao thông vận tải về việc triển khai Chỉ thị số 28/2012/CT-UBND ngày 25/12/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố. Trong đó, Ủy ban nhân dân quận 11 đã báo cáo tiến độ xây dựng phương án bảo quản, quy định trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân, tập thể trong công tác bảo quản công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Về công tác tổ chức quản lý và bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn được giao, Ủy ban nhân dân quận 11 đã tổ chức triển khai, chỉ đạo Ủy ban nhân dân 16 phường và các đơn vị trực thuộc thực hiện thường xuyên công tác quản lý và bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn được giao. Trong đó, quận yêu cầu các đơn vị và các phường nghiêm túc thực hiện việc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công tác quản lý, phòng chống mất cắp tài sản công thuộc các công trình hạ tầng kỹ thuật, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đối với tiến độ xây dựng phương án bảo quản, quy định trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân, tập thể trong công tác bảo quản công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị; Trước đây, Ủy ban nhân dân quận 11 đã ban hành Quy trình về việc xử lý khẩn cấp đối với các trường hợp hư hỏng và mất cắp các cấu kiện hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng an toàn giao thông (Ban hành kèm theo Quyết định số 1000/QĐ-UBND ngày 02/12/2011 của Ủy ban nhân dân quận 11). Trong đó, quận đã xây dựng phương án bảo quản, xử lý tình huống và quy định rõ trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân, tập thể trong công tác bảo quản công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị. Hiện nay quy trình trên vẫn đang được triển khai áp dụng để xử lý tình trạng hư hỏng và mất cắp các cấu kiện hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn quận 11.

Để tăng cường quản lý và kịp thời xử lý các sự cố về hư hỏng, mất cắp hạ tầng kỹ thuật theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân quận 11 đã thành lập đường dây nóng xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật (cung cấp cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 để kết nối với đường dây nóng chung của thành phố).

Nhìn chung, Ủy ban nhân dân quận 11 đã thực hiện một cách nghiêm chỉnh việc triển khai Chỉ thị số 28/2012/CT-UBND ngày 25/12/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố trong thời gian qua có kế hoạch phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng trong công tác quản lý và bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn quận 11, cũng như trong việc đảm bảo tiến độ xây dựng và phương án bảo quản đạt hiệu quả cao.


Số lượt người xem: 4015    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA