SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
5
4
5
1
Tin tức sự kiện 29 Tháng Tám 2013 8:40:00 SA

Triển khai mô hình sức khỏe tiền hôn nhân năm 2013

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-CCDS ngày 22/7/2013 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố về triển khai mô hình sức khỏe tiền hôn nhân năm 2013; Vừa qua, Phòng Y tế quận 11 đã ban hành Kế hoạch số 189/KH-YT về triển khai mô hình sức khỏe tiền hôn nhân năm 2013.

Trong năm 2013, quận tiếp tục duy trì hoạt động Câu lạc bộ tiền hôn nhân (CLB THN) tại phường 16 về mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân (gọi tắt là điểm mô hình). Đồng thời mở rộng hoạt động 01 điểm mô hình mới trên địa bàn phường 02.

Dự kiến trong thời gian tới, Phòng Y tế quận sẽ xây dựng và củng cố mạng lưới cung cấp thông tin, tư vấn và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ); tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho cán bộ quản lý và tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động và giáo dục về SKSS/KHHGĐ; tư vấn, khám sức khỏe, phát hiện các nguy cơ sinh con bị khuyết tật, dị tật cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn, v.v…

Ngoài ra, Phòng Y tế quận đã phối hợp cùng Quận đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu về mô hình tư vấn và khám sức khoẻ tiền hôn nhân năm 2013 cho các đối tượng đoàn viên, thanh niên khu vực trường Trung học phổ thông trên địa bàn quận 11.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ); thông qua tư vấn và khám sức khỏe cho vị thành niên, thanh niên (VTN/TN); từng bước góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, tinh thần của VTN/TN; đáp ứng cơ bản nhu cầu cần được thông tin, tư vấn về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho VTN/TN; vận động VTN/TN khám sức khỏe; phát hiện, tư vấn về phòng tránh và điều trị cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn các nguy cơ sinh con bị khuyết tật, dị tật.

Hội thi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên gồm có 03 đội thuộc 3 trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền, Trần Quang Khải và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Nội dung thi gồm 3 phần sau:

- Phần tự giới thiệu: Trong khoảng thời gian 05 phút, mỗi đội sẽ tự giới thiệu về các thành viên trong đội, đơn vị công tác và nhiệm vụ hiện tại của từng thành viên trong đội (Với các hình thức: ca hát, hò, vè...)

- Phần thi Trắc nghiệm kiến thức: Trong 50 câu hỏi cung cấp cho các đội thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu hỏi để thi với hình thức trắc nghiệm các đội giơ bảng trả lời.

- Phần nhìn hình đoán chữ: Ban tổ chức sẽ chiếu lên màn hình 6 ô hình, lần lượt các đội sẽ chọn ô trả lời cho đội mình, các đội sẽ lần lượt trả lời. Nếu trả lời đúng sẽ được điểm, nếu trả lời sai sẽ tiếp tục cho đội kế tiếp (thời gian để trả lời đáp án là 10 giây, quá 10 giây xem như mất điểm).

- Phần đoán ý đồng đội: Mỗi đội lần lượt có 05 cụm từ bất kỳ, một thí sinh sẽ gợi ý hoặc dùng hành động để đồng đội đoán được cụm từ mà mình muốn thể hiện nhưng không được có chữ trùng với chữ trong cụm từ. Mỗi đội có thời gian 02 phút để hoàn thành nội dung này.

- Phần thi cổ động: Ban tổ chức sẽ có 10 câu hỏi cho cổ động viên và có các phần quà thưởng kèm theo với những câu trả lời đúng.

Hội thi diễn ra vào lúc 8g sáng ngày 15/9/2013 tại Hội trường Trung tâm giáo dục chính trị quận với sự tham gia của 300 cổ động viên của 3 trường.


Số lượt người xem: 4549    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA