SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
5
6
9
8
Tin tức sự kiện 17 Tháng Bảy 2013 2:40:00 CH

Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Trong 6 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều đợt mưa giông và lốc xoáy. Đặc biệt, vào chiều 31/05/2013 trên địa bàn quận 11 đã xảy ra 1 cơn mưa lớn kéo dài kèm lốc xoáy làm tốc mái tole trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Rất may, vào thời điểm này học sinh đang nghỉ hè nên không có thiệt hại về người.

Trước tình hình trên, Ủy ban nhân dân quận 11 đã có Báo cáo số 146/BC-UBND về kết quả công tác phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2013. Trong đó, các nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm 2013 gồm:

1.    Thực hiện kế hoạch kiểm tra các công trình cao tầng, nhắc nhở các chủ đầu tư các công trình xây dựng trên địa bàn quận, kiểm tra các cột thu lôi, các pano, biển quảng cáo… nhằm đảm bảo an toàn khi mùa mưa, bão đến.

2.    Đôn đốc các phường thực hiện tốt việc thu Quỹ Phòng, chống lụt, bão trong dân và trong doanh nghiệp; rà soát, bảo quản, trang bị các trang thiết bị phòng, chống lụt, bão tại các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân 16 phường.

3.    Ủy ban nhân dân các phường rà soát, bổ sung hoàn chỉnh các phương án phòng, chống và ứng phó với thiên tai đảm bảo đáp ứng yêu cầu chủ động phòng, chống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi thiên tai xảy ra.

4.    Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trên địa bàn thành phố năm 2013.

5.    Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố để nắm tin tức và cung cấp cho Bản tin quận phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến người dân.

6.   Tổ chức trực ban định kỳ, đột xuất trong trường hợp có thiên tai, thời tiết nguy hiểm để kịp thời thông tin đến các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó đạt hiểu quả.


Số lượt người xem: 4257    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA