SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
7
0
6
9
Tin tức sự kiện 13 Tháng Bảy 2013 1:50:00 CH

Quận 11 tăng cường giám sát doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 2013

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Phòng Kinh tế đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin cùng chuyên trách kinh tế các phường 3, 7, 16 tiến hành kiểm tra 34 doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh trên địa bàn các phường 3, 7, 16.

Qua đợt kiểm tra, Đoàn nhận thấy các lỗi vi phạm chủ yếu là thiếu bố cáo thành lập doanh nghiệp (đa số nêu có đăng bố cáo nhưng do thất lạc hồ sơ), chưa rành các thủ tục về khai trình, ký kết hợp đồng lao động, đăng ký hệ thống thang bảng lương (đa số do các doanh nghiệp chỉ sử dụng lao động là người trong gia đình). Do đó, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh, bổ sung, quy định thời gian để khắc phục. Từ đó tạo được sức thuyết phục đối với doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2013, quận 11 sẽ tăng cường công tác kiểm tra các doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh trên địa bàn quận. Các nội dung kiểm tra doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với các ngành nghề có điều kiện; Pháp lý mặt bằng nơi đăng ký kinh doanh; Về góp vốn của các thành viên; Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp; Việc sử dụng lao động (khai trình sử dụng lao động, hệ thống thang bảng lương, hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội,…)


Số lượt người xem: 4662    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA