SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
1
3
7
1
Tin tức sự kiện 11 Tháng Bảy 2013 8:50:00 SA

Chương trình “Tiết kiệm môi trường heo đất khuyến học”

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 11, Hội Khuyến học (HKH) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013. Bà Vũ Thị Thân, Phó Chủ tịch Thường trực HKH quận đã báo các mặt hoạt động của HKH 6 tháng đầu năm 2013, các kết quả của Hội thi tìm hiểu gia đình, dòng họ, khu dân cư hiếu học và tổng kết Chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” từ tháng 05/2012 đến tháng 5/2013.

Trong thời gian qua, HKH quận đã tuyên truyền Chỉ thị 11/CT-TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” trong cán bộ, đảng viên, 16 HKH cơ sở, các Chi hội trường học, khu phố, tổ dân phố. Hiện nay, HKH quận đã phát triển được 36.925 hội viên. 9 Ban khuyến học Đền thờ họ tộc người Hoa cũng phát triển mạnh. Hội thi tìm hiểu về “Gia đình hiếu học - Khu phố hiếu học” đã được hưởng ứng tích cực. Có 1484 bài viết dự thi. Khu phố 4, phường 8 có nhiều bài viết nhất. Chương tiết kiệm nuôi heo đất, không chỉ người lớn, mà nhiều cháu nhỏ cũng tiết kiệm tiền ăn sáng, quà vặt để bỏ heo tiết kiệm, giúp đỡ bạn bè khó khăn được tiếp tục đến trường. Số heo đất được nuôi trong năm đạt được 7758 con với số tiền gần 3 tỷ tám trăm triệu đồng, cao hơn năm trước.

Nhìn chung các mặt hoạt động của HKH quận đã được nhân dân, ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân ủng hộ đã giúp cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm rất có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên tinh thần các em trong học tập. Nhân dịp này, HKH Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 7 cán bộ HKH quận và cơ sở.

Bà Lê Thị Thu Vân - Phó chủ tịch UB.MTTQ  quận 11 trao Kỷ niệm chương cho các cán bộ Hội Khuyến học quận và cơ sở.


Số lượt người xem: 4680    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA